Monday, September 9, 2019

Báo Thanh Niên: Thủ tướng kỷ luật Chủ tịch, Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông

Thủ tướng vừa có các quyết định thi hành kỷ luật một loạt lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Đắk Nông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/thu-tuong-ky-luat-chu-tich-pho-chu-tich-tinh-dak-nong-1124242.html

Ông Nguyễn Bốn (trái) và ông Trương Thanh Tùng - Ảnh Daknong.gov.vn

Cụ thể, tại Quyết định 1144/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Bốn, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm khuyết điểm trong công tác.

Trong khi đó, tại Quyết định 1142/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2016 - 2021, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Tại Quyết định 1143/QĐ/TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Đỗ Thế Nhữ, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong quá trình công tác giai đoạn 2004 - 2011.

Còn tại Quyết định 1145/QĐ-TTg, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Đức Luyện, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, do đã có những vi phạm khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác giai đoạn 2004 - 2011.

Trước đó, Ủy ban kiểm tra T.Ư thi hành kỷ luật về Đảng với cả 4 nhân sự bị kỷ luật nêu trên. Cụ thể, vào tháng 12.2018, Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận ông Nguyễn Bốn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đã thiếu trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; trực tiếp ký quyết định cho thuê đất, giao rừng, bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Ông Trương Thanh Tùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh, trực tiếp ký một số quyết định giao đất, cho thuê đất, giao rừng, cho thuê rừng và chỉ đạo việc bồi thường rừng không đúng quy định pháp luật.

Đến tháng 1.2019, Ủy ban Kiểm tra T.Ư quyết định khiển trách ông Nguyễn Bốn; cảnh cáo ông Trương Thanh Tùng.

Hồi tháng 7 vừa qua, 2 nguyên Phó chủ tịch tỉnh Đắk Nông là ông Đỗ Thế Nhữ và ông Nguyễn Đức Luyện cũng đã bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kỷ luật cảnh cáo, phải chịu trách nhiệm liên quan đến các vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Đắk Nông trong công tác giao đất, giao rừng, cho thuê đất, cho thuê rừng, quản lý, bảo vệ rừng.

Chí Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • Đỗ Thế Nhữ, Nguyễn Đức Luyện, UBND tỉnh Đắk Nông, Nguyễn Bốn, Quyết định 1143/QĐ/TTg, Quyết định 1145/QĐ-TTg, Quyết định 1144/QĐ-TTg, Quyết định 1142/QĐ-TTg, Trương Thanh Tùng, Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Thi hành kỷ luật, Đăk Nông, Cho thuê đất, Khuyết điểm, Khiển trách, Cảnh cáo, Giao đất, Kỷ luật, Quá trình công tác, Ban cán sự đảng