Thursday, September 12, 2019

Báo Thanh Niên: Một vùng ở miền nam Ý tặng cư dân mới 700 euro/tháng

Chính quyền vùng Molise, miền nam Ý tuyên bố sẽ tặng 700 euro (18 triệu đồng) mỗi tháng cho bất kỳ ai chịu đến đây định cư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/mot-vung-o-mien-nam-y-tang-cu-dan-moi-700-eurothang-1125302.html

Vùng Molise đang nỗ lực cải thiện dân số - Ảnh: Chụp màn hình The Guardian

Chính quyền vùng Molise cho hay số tiền này sẽ được chi trong vòng 3 năm với điều kiện các cư dân mới chịu sống tại những thị trấn có dân số dưới 2.000 người và cam kết mở một doanh nghiệp.

“Chúng tôi muốn mọi người đầu tư vào đây. Họ có thể mở bất kỳ loại hình kinh doanh nào: cửa hàng bánh mì, cửa hàng văn phòng phẩm, nhà hàng, bất cứ thứ gì. Đó là một cách để đem lại hơi thở cuộc sống, cũng như tăng dân số cho các thị trấn của chúng tôi”, theo tờ The Guardian ngày 12.9 dẫn lời Donato Toma, người đứng đầu vùng Molise.

Ông Toma cũng thông báo mỗi thị trấn có ít hơn 2.000 cư dân sẽ nhận được 10.000 euro từ chính quyền vùng để xây dựng cơ sở hạ tầng và thúc đẩy các hoạt động văn hóa.

Theo Viện Thống kê quốc gia Ý (Istat), Molise - với dân số 305.000 người - là một trong những vùng bị sụt giảm dân số đáng kể trong những năm gần đây khi có tới 9.000 người chuyển đi kể từ năm 2014.

Chỉ trong năm ngoái, hơn 2.800 cư dân qua đời hoặc chuyển đến khu vực khác sinh sống và ở nhiều thị trấn tại vùng Molise thậm chí không có ca sinh mới.

Danh Toại

Tìm kiếm:✨

  • The guardian, Văn phòng phẩm, Định cư, Cư dân, Miền nam, Dân số, Chuyển đi, Bánh mì, Hơi thở, Thị trấn, Sụt giảm, Ít hơn, Vòng ba, Tặng, Sinh sống, Loại hình, Cửa hàng, Cơ sở hạ tầng, Qua đời, Người đứng đầu