Friday, September 13, 2019

Báo QĐND: Đề nghị giải đáp thắc mắc về bản đồ chỉ giới đường đỏ

Báo Quân đội nhân dân nhận được ý kiến của 36 hộ dân trú tại Khu tập thể Khí tượng Thủy văn (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Khu tập thể Viện Kỹ thuật Thông tin (thuộc Bộ tư lệnh Thông tin liên lạc, Bộ Quốc phòng), phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội phản ảnh:

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/ban-doc/theo-dau-don-thu/de-nghi-giai-dap-thac-mac-ve-ban-do-chi-gioi-duong-do-591051

“Chúng tôi là các hộ dân đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Ngày 10-1-2019, chúng tôi nhận được giấy mời của UBND phường Láng Thượng và Ban Quản lý dự án quận Đống Đa về việc đến UBND phường nhận thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án đường Huỳnh Thúc Kháng-Voi Phục (đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài). Chúng tôi đã rất bất ngờ vì chưa bao giờ được nghe thông tin chính thức về dự án thì đã được yêu cầu nhận thông báo thu hồi đất. Điều chúng tôi thắc mắc hiện nay là chỉ giới đường đỏ, hướng tuyến đường này (một trong những căn cứ để thu hồi đất của người dân để làm dự án) không rõ ràng. Tại Quyết định số 3213/QĐ-UBND ngày 26-6-2018 của UBND TP Hà Nội phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng dự án thể hiện căn cứ vào bản vẽ chỉ giới đường đỏ do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội đề xuất được UBND TP Hà Nội phê duyệt ngày 6-2-2004. Thế nhưng, trong Công văn số 7185/STNMT-CCQLĐĐ ngày 31-8-2018 của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội hướng dẫn UBND quận Đống Đa xác định mốc giới thực hiện dự án lại thấy căn cứ vào bản vẽ chỉ giới đường đỏ xây dựng tuyến đường Thái Hà kéo dài đến Voi Phục tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập vào ngày 26-4-2011. Tiếp đó, tại Công văn số 187/TB-UBND ngày 21-6-2019 của UBND quận Đống Đa về việc trả lời đơn kiến nghị của công dân lại cho biết, quy hoạch tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, phường Láng Thượng, quận Đống Đa đã được xác định tại Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/200 phường Láng Thượng do Viện Thiết kế Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập tháng 12-1996 và UBND thành phố duyệt tại Quyết định số 1769/QĐ-UB ngày 10-5-1997; đồng thời đã được xác định tại Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 quận Đống Đa “phần quy hoạch sử dụng đất và giao thông” được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 32/2000/QĐ-UB ngày 3-4-2000. Hiện nay, một số cán bộ Ban Quản lý dự án đã đến nhà các hộ dân đo đất thu hồi. Là những người dân chịu ảnh hưởng bởi dự án, trong đó có những gia đình bị thu hồi hoàn toàn đất ở, chúng tôi đề nghị Ban Quản lý dự án quận Đống Đa giải đáp thắc mắc của chúng tôi tại sao lại tồn tại nhiều bản đồ chỉ giới đường đỏ như vậy? Chúng tôi mong muốn một bản đồ chỉ giới đường đỏ tránh vào đất ở của người dân nhiều nhất và không đi vào Pháo Đài Láng, di tích lịch sử cấp quốc gia ngay gần đó”.

Báo Quân đội nhân dân xin chuyển ý kiến của các hộ dân trên đến Ban Quản lý dự án quận Đống Đa xem xét, trả lời và có hồi âm bằng văn bản để tòa soạn có cơ sở trả lời bạn đọc theo quy định. Thông tin xin gửi về: Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; ĐT: 0243.7473063; email: bandocbqd@gmail.com.

QĐND

Tìm kiếm:✨

  • Phố Pháo Đài Láng, Láng Thượng, Chỉ giới, Báo Quân đội nhân dân, UBND phường Láng Thượng, Đường Huỳnh Thúc Kháng, UBND Quận Đống Đa, Đo đất, Đường Thái Hà, Pháo Đài Láng, Khu tập thể, Voi Phục, Phản ảnh, Bộ tài nguyên và môi trường, Giải đáp, Bản vẽ, Bản đồ, Mốc giới, Đống Đa, Phan đình phùng