Monday, September 16, 2019

Báo PLO: Thu hồi dự án nhà ở sinh viên 200 tỉ đồng tại Huế

Chủ đầu tư không hoàn thành thủ tục đảm bảo năng lực tài chính, không gia hạn giấy phép xây dựng theo quy mô đầu tư đề xuất điều chỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/bat-dong-san/thu-hoi-du-an-nha-o-sinh-vien-200-ti-dong-tai-hue-858490.html

Ngày 16-9, ông Hoàng Việt Trung, Phó giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã hoàn tất thủ tục để chấm dứt hoạt động dự án Khu nhà ở sinh viên Đại học Huế do chậm tiến độ.

Dự án này do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Xây dựng Tisco Huế làm chủ đầu tư, tọa lạc tại khu quy hoạch Đại học Huế (đường Hồ Đắc Di, TP. Huế). Tổng mức đầu tư cho dự án là trên 200 tỉ đồng với diện tích xây dựng hơn 8.000m2, đáp ứng khoảng hơn 3.000 chỗ ở cho sinh viên. Công trình khởi công từ tháng 6-2016, dự kiến hoàn thành trong 18 tháng.

Khu quy hoạch Đại học Huế bị chậm tiến độ.

Theo quảng bá, công trình gồm khu nhà ở liền kề sân chơi kết hợp cảnh quan, đây là mô hình quen thuộc với các ký túc xá hiện đại được phát triển dựa trên mô hình đã thành công ở các nước trong khu vực như Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Thượng Hải.

Khu nhà ở này sẽ có các phòng ở điển hình, phòng cao cấp, phòng VIP dành cho sinh viên. Bên cạnh đó là thư viện, trung tâm hội nghị, trung tâm đào tạo kỹ năng, căng-tin, siêu thị tiện lợi, khu thương mại, không gian xanh, không gian cà phê, sân tổ chức sự kiện, sân thể thao, rạp chiếu phim mini, phòng GYM,...

Phối cảnh công trình.

Tuy nhiên, sau lễ động thổ vào tháng 6-2016 thì dự án gần như không có tiến triển. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư làm việc với công ty Tisco Huế để rà soát việc đảm bảo các thủ tục liên quan, chứng minh năng lực tài chính tiếp tục thực hiện dự án để xem xét cho việc gia hạn.

Tuy nhiên, Công ty không hoàn thành việc chứng minh các nội dung liên quan, đảm bảo năng lực tài chính để tiếp tục thực hiện dự án và không thực hiện thủ tục gia hạn giấy phép xây dựng theo quy mô đầu tư đề xuất điều chỉnh.

Qua đó, UBND tỉnh không xem xét việc gia hạn, giãn tiến độ dự án theo đề xuất mà tiến hành thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo đúng quy định.

Ông Trung cho biết, trong thời gian tới sẽ xây dựng dự án và kêu gọi đầu tư công khai. Những đơn vị nào thấy phù hợp, đủ năng lực thì có thể tham gia.

NGUYỄN DO

Tìm kiếm:✨

  • Nhà ở cho sinh viên, Chỗ ở, Hoàng Việt Trung, Ký túc xá, Đại học huế, Đường Hồ Đắc Di, Sinh viên, Năng lực tài chính, Khu nhà ở, UBND tỉnh Thừa Thiên, Lễ động thổ, GYM, Sở kế hoạch và đầu tư, Thủ tục, Huế, Tiến độ dự án, Chiếu phim, Không gian xanh, Gia hạn, Giấy phép