Wednesday, September 18, 2019

Báo PLO: Bộ Xây dựng lấy ý kiến về căn hộ 25 m2

Bộ Xây dựng đang đưa ra dự thảo quy chuẩn quốc gia về nhà chung cư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/bat-dong-san/bo-xay-dung-lay-y-kien-ve-can-ho-25-m2-858971.html

Dự thảo đang trong quá trình lấy ý kiến góp ý, trong đó đáng chú ý nhất là trong phần yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, Bộ Xây dựng quy định căn hộ chung cư phải có tối thiểu một phòng ở, một phòng vệ sinh và diện tích tối thiểu không nhỏ hơn 25 m2.

Ngoài ra, diện tích tối thiểu 25 m2 cũng được Bộ cho phép áp dụng vào căn hộ du lịch (condotel) và căn hộ văn phòng (officetel). Căn hộ văn phòng được quy định thêm diện tích làm việc tối thiểu 9 m2 và không được bố trí bếp.

Căn hộ chung cư 25 m2 từng là đề tài bàn luận vì lo ngại diện tích quá nhỏ này có thể phá vỡ quy hoạch, tạo ra các khu “ổ chuột” trên cao. Trước đó, UBND TP.HCM từng có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề cập đến quy định căn hộ chung cư tối thiểu nhà ở xã hội 30 m2, nhà thương mại 25 m2. Trong khi TP đang muốn thực hiện giãn dân ra khu vực ngoại biên nên càng không muốn phát triển các loại nhà ở thương mại diện tích nhỏ trong nội đô.

PD

Tìm kiếm:✨

  • Nhà chung cư, Căn hộ chung cư, Bộ xây dựng, Ổ chuột, Lấy ý kiến, Nhà ở xã hội, Quy chuẩn, Căn hộ, Nội đô, Bàn luận, Dự thảo, Giãn, Tối thiểu, Không muốn, Ủy ban nhân dân thành phố hồ chí minh, Trên cao, Góp ý, Đề tài, Kiến trúc, Bếp