Friday, September 13, 2019

Báo PLO: Đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án đường dây 500kV mạch 3

Chủ đầu tư phấn đấu hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trước ngày 30-11-2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/do-thi/dam-bao-tien-do-va-chat-luong-du-an-duong-day-500kv-mach-3-857997.html

Ngày 13-9, tại huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ phát động thi đua liên kết các dự án đường dây 500 kV mạch 3: Nhiệt điện Quảng Trạch - Vũng Áng và sân phân phối 500 kV Trung tâm điện lực Quảng Trạch; Quảng Trạch - Dốc Sỏi; Dốc Sỏi - Pleiku 2.

Các đơn vị kí cam kết thi đua đẩy nhanh tiến độ của dự án. Ảnh: QT

Mục đích của lễ phát động này là đưa công trình vào vận hành với tiến độ sớm nhất có thể. Đồng thời đảm bảo chất lượng công trình để đáp ứng yêu cầu cấp bách về truyền tải điện từ các trung tâm nhiệt điện khu vực miền Trung lên lưới điện quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước giai đoạn tới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã biểu dương EVN, EVNNPT, các nhà thầu. Phó Thủ tướng cũng khen ngợi nỗ lực của chính quyền các cấp ở các địa phương trong việc giải quyết các thủ tục và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án.

Đồng thời, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hy sinh của bà con nhân dân trong vùng dự án đã di chuyển nơi ở, đất sản xuất nông nghiệp để bàn giao mặt bằng cho dự án. Mặc dù vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu thi công và các địa phương không được chủ quan với những kết quả đạt được.

Phó Thủ tướng khen ngợi nỗ lực của chính quyền các cấp trong việc giải quyết các thủ tục và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho dự án. Ảnh: QT

Phó Thủ tướng cho rằng vẫn còn tiềm ẩn rủi ro ở một số hạng mục có thể ảnh hưởng chung đến tiến độ dự án. Phó Thủ tướng yêu cầu EVN và các đơn vị tiếp tục cố gắng nỗ lực, đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng. UBND các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum và Gia Lai và TP Đà Nẵng tích cực tạo điều kiện và hỗ trợ cho chủ đầu tư, phấn đấu hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng trước ngày 30-11-2019.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các Bộ ngành liên quan hỗ trợ tối đa đối với chủ đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án.

Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV EVN cam kết sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực tối đa, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, các địa phương, các nhà thầu, các đơn vị tư vấn, thi công xây lắp triển khai dự án theo đúng các cam kết trong Hợp đồng đã ký, phấn đấu đảm bảo dự án hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng phục vụ sản xuất và truyền tải điện cho hệ thống điện quốc gia và miền Nam trong giai đoạn tới.

-Cũng tại lễ phát động thi đua, EVN đã trao tặng số tiền 1 tỉ đồng ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai do ảnh hưởng của cơn bão số 4 và áp thấp nhiệt đới sau bão.

-Dự án đường dây 500 kV mạch 3 có tổng mức đầu tư là hơn 11.949 tỉ đồng, khởi công ngày 18-12-2018, dự kiến thời gian thi công của tất cả các dự án nêu trên là khoảng 20 tháng và phấn đấu hoàn thành đưa vào vận hành vào khoảng giữa năm 2020.

TRUNG AN

Tìm kiếm:✨

  • EVNNPT, Dốc Sỏi, Pleiku 2, Bão số 4, Quảng Trạch, Tập đoàn điện lực việt nam, HĐTV, Dương Quang Thành, Nhiệt điện, Đường dây, Lưới điện quốc gia, Giải phóng mặt bằng, Thi đua, Truyền tải, Khu kinh tế vũng áng, Nhà thầu, Phó thủ tướng, Tiến độ, Trịnh Đình Dũng, Tiến độ dự án