Friday, September 20, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Chậm xây công trình thể thao, Công ty Nam Hồng bị tỉnh Bắc Ninh 'thúc' phải khẩn trương

Dự án này hiện đang được nhiều môi giới bất động sản quảng cáo với nhiều lợi thế, tuy nhiên, chủ đầu tư Nam Hồng đang bị tỉnh Bắc Ninh 'nhắc khéo'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/cham-xay-cong-trinh-the-thao-cong-ty-nam-hong-bi-tinh-bac-ninh-thuc-phai-khan-truong-d107216.html

Văn bản này nêu rõ ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, yêu cầu Công ty Nam Hồng (TNHH) khẩn trương đầu tư xây dựng các công trình thể thao theo quy hoạch chi tiết khu trung tâm thể thao, trường học, công trình công cộng và khu đô thị tại phường Đồng Kỵ (TX Từ Sơn) được Sở Xây dựng phê duyệt tại Quyết định số 284/QĐ-SXD ngày 24/11/2010, hoàn thànhđưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu của địa phương chậm nhất trong quý II/2020;

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Sở Xây dựng, UBND TX Từ Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn thực hiện theo quy định.

Như vậy, có thể thấy người đứng đầu UBND tỉnh Bắc Ninh đã chốt lịch yêu cầu Công ty Nam Hồng phải đưa công trình thể thao vào sử dụng phục vụ nhân dân, chậm nhất là quý II/2020.

Được biết, thời gian qua, dự án này được nhiều môi giới bất động sản quảng cáo là có vị trí tốt, sinh lời cao, nhưng ít ai ngờ dự án này lại có số phận "long đong".

Được biết, Dự án này nằm tại trung tâm kinh tế sầm uất của thị xã Từ Sơn và Khu làng nghề truyền thống Đồng Kỵ nổi tiếng với nghề đồ gỗ mỹ nghệ.

Công ty TNHH Nam Hồng - Đây là đơn vị được UBND tỉnh Bắc Ninh giao xây dựng đường ĐT 277, đoạn từ TX Từ Sơn đến thị trấn Chờ, huyện Yên Phong theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT). Nguồn vốn thực hiện dự án là vốn tự có của nhà đầu tư. Tổng diện tích thu hồi đối với dự án này là 86.969m2; trong đó UBND tỉnh thu hồi 39.450 m2 và UBND TX Từ Sơn thu hồi 47.519m2.

Cùng với dự án này, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu thể thao, trường học, công trình công cộng, khu đô thị để khai thác giá trị quyền sử dụng đất, tạo vốn hoàn trả chi phí xây dựng đường ĐT277 nêu trên.

Để thực hiện dự án trên, ngày 29/6/2012, UBND tỉnh Bắc Ninh có Quyết định số 847/QĐ-UBND thu hồi và tạm giao đất cho Công ty TNHH Nam Hồng 406.315m2 đất tại phường Đồng Kỵ; trong đó có 370.384m2 đất nông nghiệp để thực hiện dự án khu đô thị tại phường Đồng Kỵ, TX Từ Sơn. Sau khi xây dựng xong cơ sở hạ tầng, chủ đầu tư (Công ty Nam Hồng) báo cáo mục đích sử dụng đất để Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, trình UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định giao đất để thực hiện dự án.

Không chỉ vậy, được biết, để thực hiện dự án này Công ty Nam Hồng từng bị người dân khiếu kiện về việc giải phóng mặt bằng và giá trị đền bù đất quá thấp.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Nam Hồng, Công ty TNHH Nam Hồng, TX Từ Sơn, Hợp đồng Xây dựng, Đồng Kỵ, Thị Trấn Chờ, UBND tỉnh Bắc Ninh, Nam Hồng, TNHH, Môi giới bất động sản, Thúc, Thị xã Từ Sơn, Đồ gỗ mỹ nghệ, Long đong, Bắc Ninh, Pháp luật plus, Yên Phong, Giao đất, Khu đô thị, Sở Xây dựng