Friday, September 27, 2019

Báo Nhân Dân: Bảo đảm an toàn tại các chung cư

Thời gian qua, có nhiều trường hợp trẻ em chơi đùa trên các căn hộ cao tầng tại nhiều khu chung cư bị rơi xuống đất dẫn đến thương tích hoặc tử vong. Những sự việc thương tâm như vậy không chỉ xảy ra tại các thành phố lớn nơi có nhiều chung cư cao tầng mà còn xảy ra tại nhiều địa phương.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/bandoc/dieu-tra-qua-thu-ban-doc/item/41715202-bao-dam-an-toan-tai-cac-chung-cu.html

Ý kiến bạn đọc

Theo quan sát của chúng tôi, những người sống lâu năm tại chung cư nhận thấy còn nhiều lỗ hổng chưa bảo đảm an toàn cho trẻ em. Cụ thể, chiều cao của cửa sổ, ban-công, hành lang, lan-can cao chỉ đến bụng người lớn, chấn song lan-can nằm ngang, trẻ nhỏ dễ leo trèo, tính trẻ lại rất hiếu động. Do diện tích hẹp, nhiều gia đình đã sử dụng ban-công để kê máy giặt, còn các cửa sổ tuy có chấn song, nhưng thưa, thậm chí có nơi không có chấn song, nhiều gia đình lại kê giường ngủ sát, trẻ dễ leo trèo. Nguyên nhân các vụ tai nạn thương tâm nêu trên do sự lơ là không quản lý của người lớn và do thiết kế xây dựng các chung cư, nhất là các nhà cao tầng chưa phù hợp.

Để không còn tái diễn sự cố thương tâm, thiết nghĩ, các gia đình cần quản lý chặt chẽ trẻ em, làm thêm chốt khóa an toàn để trẻ không tự ý mở ra ban-công, các khung bao cửa sổ có lưới sắt, trẻ em không leo ra được. Tuyệt đối không kê máy giặt, giường tủ, bàn ghế gần sát cửa sổ, không để trẻ ở nhà một mình, không có người lớn. Về phía chủ đầu tư và thi công xây dựng, cần bảo đảm đúng thiết kế, quy chuẩn về an toàn, không để xảy ra tình trạng như nêu trên.

ĐỖ THÔNG - NGUYỄN MIỄN
(Bà Rịa - Vũng Tàu)

Tìm kiếm:✨

  • Chấn song, Căn hộ cao tầng, Leo trèo, Lưới sắt, Khóa an toàn, Máy giặt, Thương tâm, Thiết kế xây dựng, Chơi đùa, Nằm ngang, Trẻ lại, Hiếu động, Chung cư, Cao tầng, Thương tích, Cửa sổ, Giường ngủ, Thi công xây dựng, Nhà cao tầng, Thiết nghĩ