Monday, September 16, 2019

Báo Người Lao Động : Nhà đất khu 'Rạng Đông' có thực sự đóng băng?

Vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty CP Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông (gọi tắt là Công ty Rạng Đông; phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) hôm 28-8 đã làm khoảng 15,1 kg đến 27,2 kg thủy ngân đã phát tán ra môi trường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/bat-dong-san/nha-dat-khu-rang-dong-co-thuc-su-dong-bang-20190916215426952.htm

Nhiều người dân sống xung quanh nhà máy lo sợ nên lần lượt di tản ra khỏi vùng ảnh hưởng. Sự cố đã tác động đáng kể đến thị trường địa ốc ở khu vực này. Lượng người rao bán nhà đất cạnh nhà máy tăng mạnh trong những ngày qua.

Anh Nguyễn Chí Tuệ, có nhà ở gần nhà máy Rạng Đông, cho biết trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, căn nhà vợ chồng anh đang ở có giá hơn 7 tỉ đồng, đã có người đặt cọc 200 triệu đồng và hẹn 2 tuần sau sẽ ra công chứng và chuyển tiền. Tuy nhiên, sau khi nhận cọc hơn 1 tuần thì xảy ra vụ cháy. Khách hàng viện cớ khu vực không an toàn về môi trường nên đề nghị anh giảm 500 triệu đồng nếu không họ thà mất cọc chứ không mua nữa.

Nhiều người dân sống quanh Công ty Rạng Đông đã di dời sau khi vụ cháy xảy ra

Theo một người môi giới nhà đất, sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, nhiều luồng ý kiến cho rằng thị trường nhà đất khu vực phường Hạ Đình sẽ đóng băng nhưng thực tế vẫn khá sôi nổi. "Nhiều người lo lắng đã cho thuê hay bán nhà để đi nơi khác sinh sống, những người khác trước đây mua để đầu cơ cũng vội bán rẻ nhằm tránh rủi ro. Trong khi đó, nhiều người cho rằng đây là cơ hội mua rẻ nên đã tranh thủ gom tiền thu mua lại nhà đất với giá hời để đầu tư lâu dài bởi khu này vẫn được xem là "đất vàng" của Hà Nội" - người môi giới nhà đất này phân tích.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, đánh giá những gì đang diễn ra ở khu "Rạng Đông" đều là quy luật của thị trường. Mỗi thông tin liên quan dù tốt hay xấu đều ảnh hưởng nhất định đến giá nhà đất. Nếu thông tin tốt thì giá sẽ tăng theo và ngược lại. "Trường hợp bất động sản quanh Công ty Rạng Đông, trong ngắn hạn, giá nhà đất chắc chắn sẽ giảm, bởi không ai muốn hay liều mình sống trong những nơi ô nhiễm. "Chỉ khi nào nhà nước, các cơ quan chức năng khẳng định môi trường ở khu vực đó hoàn toàn bình thường, khi đó giá nhà đất mới bình thường trở lại" - phó chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam khẳng định.

Trong khi đó, luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch Công ty TAT Law Firm (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), nhận định việc giá cả bất động sản tăng hay giảm phụ thuộc vào vấn đề cung cầu, tức có bàn tay vô hình của thị trường điều tiết. Không dễ tung tin để trục lợi trên đất thủ đô được, bởi hơn ai hết, người dân nắm rất rõ về tình hình đất đai trong khu vực mình ở.

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Rạng đông, Thủy ngân, Hạ Đình, Cháy, Công ty CP Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông, Nguyễn Chí Tuệ, Công ty TAT Law firm, Quận Thanh Xuân, Nhà máy Rạng Đông, Phát tán, Ô nhiễm, Đóng băng, Trương Anh Tú, Nguyễn Văn Đính, Giá hời, Đất mới, Người môi giới, Gom tiền