Tuesday, September 10, 2019

Báo Người Lao Động : Hà Nội: Vụ cháy Công ty Rạng Đông là sự cố đáng tiếc

Nhiều câu hỏi liên quan đến vụ cháy tại Công ty Rạng Đông đã được nhiều phóng viên, báo chí đặt ra tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10-9.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/ha-noi-vu-chay-cong-ty-rang-dong-la-su-co-dang-tiec-2019091015320924.htm

Chiều 10-9, tại cuộc giao ban báo chí do Thành ủy Hà Nội tổ chức, ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, chủ trì cuộc giao ban. Có rất đông phóng viên, báo chí tham dự.

Liên quan đến vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông (gọi tắt là Công ty Rạng Đông) xẩy ra chiều ngày 28-8 vừa qua, nhiều phóng viên, báo chí đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan như việc xử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường, giải quyết đời sống người dân sau vụ cháy như thế nào?...

Ông Trần Xuân Hà, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, chủ trì cuộc giao ban

Theo ông Trần Xuân Hà, vụ cháy là sự cố rất đáng tiếc xảy ra. Lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan vào cuộc tích cực với mục tiêu hàng đầu là chăm lo, bảo vệ sức khỏe của người dân.

"Trong những ngày qua, các cơ quan của TP phối hợp rất chặt chẽ. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đang giám sát rất chặt chẽ, các cơ quan Y tế cũng vào cuộc tích cực. Có thể nói, TP Hà Nội đã làm tất cả những việc có thể làm được với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người dân. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, đánh giá lại các vấn đề. Nếu có vấn đề gì mới chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí để người dân hiểu và chia sẻ cho TP, để người dân phối hợp với cơ quan chức năng cùng khắc phục sự cố này hạn chế thấp nhất những hậu quả mà vụ cháy gây ra" - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội nói.

Ngay sau buổi giao ban kết thúc, hàng chục phóng viên đã tiếp cận ông Hà để phỏng vấn thêm nhưng ông Hà không trả lời thêm.

Hàng chục phóng viên đã tiếp cận Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà để phỏng vấn sau khi buổi giao ban kết thúc

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc xử lý hậu quả sự cố vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông .

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan liên quan trực tiếp chỉ đạo, tiếp tục khẩn trương triển khai các công việc xử lý hậu quả vụ cháy ở Công ty CP Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông.

Trong đó, chú trọng các vấn đề: Thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân ở khu vực bị ảnh hưởng do sự cố vụ cháy; đôn đốc, hướng dẫn, giám sát thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố môi trường, đồng thời điều tra, xác định nguyên nhân gây cháy nổ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

UBND TP Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện việc di dời các cơ sở gây ô nhiễm và có nguy cơ gây ô nhiễm ra khỏi khu vực đô thị và khu vực tập trung đông dân cư theo kế hoạch đã được chỉ đạo.

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Phích nước Rạng Đông, Cháy, Công ty CP Bóng đèn, Trần Xuân Hà, Ô nhiễm, Bộ tài nguyên và môi trường, Giao ban, Sự cố, Thành ủy Hà Nội, Khu vực tập trung, Ô nhiễm môi trường, Tp Hà Nội, Ủy ban nhân dân thành phố hà nội, Cháy nổ, Đáng tiếc, Gọi tắt, Truyền đạt, Nếu có, Phỏng vấn