Saturday, September 14, 2019

Báo Một Thế Giới: Đất đá rơi xuống sông Nậm Mộ là do nhà thầu làm ẩu

Giám đốc Ban quản lý dự án công trình giao thông (Sở GT-VT Nghệ An) thừa nhận như vậy sau khi báo phản ánh việc nhà thầu thi công đường Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền đổ đất thải xuống dòng sông Nậm Mộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/dat-da-roi-xuong-song-nam-mo-la-do-nha-thau-lam-au-121269.html

Công ty CP 468 thi công đường đã đổ một khối lượng rất lớn đất thải xuống dòng sông Nậm Mộ - Ảnh: Thành Vinh

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên về vấn đề báo nêu, ông Vương Đình Nhuận, Giám đốc Ban quản lý dự án công trình giao thông – Sở Giao thông Vận tải Nghệ An (Chủ đầu tư Dự án đường Mường Xén - Ta Đo - Khe Kiền) cho biết: “Trong quá trình thi công, nhà thầu làm có nhiều lúc ẩu, đất đá có rơi xuống một phần. Còn trong dự toán được duyệt thì họ cho đắp bù chân sạt lở trước đây của đường cũ”.

Ông Nhuận khẳng định việc nhà thầu thi công dự án “cơ bản là ngon lành”, phần nào đất đá rơi vãi đều được cho xúc lên.

Trong khi đó, ông Lầu Bá Tễnh, Trưởng phòng TN-MT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho hay sau khi nhận được thông tin, huyện đã thành lập đoàn và phối hợp với các bên liên quan đến hiện trường kiểm tra. Sau đó, huyện đã giao cho xã và đơn vị thi công phải đổ đất dư thừa đúng nơi quy định. Các bên liên quan đã ký biên bản, cam kết nghiêm túc thực hiện.

Mặc dù có bãi tập kết được địa phương chỉ định nhưng nhà thầu làm đường vẫn không chở đất thải về đây

Về vấn đề xử lý nhà thầu đổ đất xuống sông Nậm Mộ, Trưởng phòng TN-MT huyện Kỳ Sơn cho biết khi phía huyện yêu cầu họ trình hồ sơ và bản vẽ thiết kế thì chỉ có một bản vẽ không có đóng dấu, không có phê duyệt của tỉnh. Do đó cán bộ phòng không nắm được thiết kế và dự toán được đổ xuống sông bao nhiêu đất.

Liên quan đến vấn đề này, một lãnh đạo Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Nghệ An cho biết: “Cái này chúng tôi cũng không nắm được vì hồ sơ, thủ tục về môi trường liên quan đến dự án họ cũng không trình cho qua đây".

Thành Vinh – Quang Cường

Tìm kiếm:✨

  • Đường Mường Xén, Sông Nậm Mộ, Ta Đo, Khe Kiền, Làm ẩu, Thải về, TN-MT, Đất đá, Nhà thầu, Bản vẽ, Rơi vãi, Rơi xuống, Ẩu, Cho qua, Đóng dấu, Dự toán, Thải, Nhuận, Kỳ Sơn, Công trình giao thông