Saturday, September 14, 2019

Báo Kiến Thức: 'Soi' loài cây tên đầy nữ tính, lá mùi như chanh

Cây Lệ nhi là một trong những loài cây được yêu thích trồng trong các bể thủy sinh. Cây không chỉ có cấu trúc lá đẹp mà còn có thể tạo hình theo ý thích người chơi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/soi-loai-cay-ten-day-nu-tinh-la-mui-nhu-chanh-1276034.html

Cây Lệ nhi có tên khoa học là Bacopa caroliniana. Nó còn có tên gọi khác là cây móng tay. Đây là một loài thực vật có hoa trong họ Mã đề. Ảnh: cacanhkimgiang.

Cây Lệ nhi có cấu trúc thân dài, chiều cao 20-30cm, tán rộng 3-6cm. Loài cây này rất dễ trồng, chỉ cần ngắt 1 phần thân kèm theo lá và cắm thẳng xuống đất thì cây có thể phát triển thành cây mới. Ảnh: carong1068.

Một trong những đặc điểm đặc trưng nhất của cây Lệ nhi là mùi chanh do lá phát ra khi bị nghiền nát. Ảnh: shopthuysinh.

Cây Lệ nhi có nguồn gốc ở miền nam nước Mỹ. Ảnh: loveitopcdn.

Cây Lệ nhi thường là màu xanh ngả vàng , nhưng với cường độ ánh sáng tốt thì các chồi và lá non có màu đỏ đồng khá lạ mắt. Ảnh: blogspot.

Khi tới độ trưởng thành cây sẽ có những hoa nhỏ màu tím nhạt rất đẹp. Ảnh: phuongnhiaquarium.

Cây Lệ nhi sinh trưởng và phát triển chậm. Ảnh: sinhvatcanh.

Mời quý vị xem video: 10 loại cây cảnh có thể trồng bonsai mini cực đẹp

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Họ Mã đề, Loài cây, Đỏ đồng, Thủy sinh, Ý thích, Blogspot, Lá non, Chanh, Nữ tính, Soi, Chồi, Bonsai, Cực đẹp, Thẳng xuống, Móng tay, Nghiền nát, Cấu trúc, Người chơi, Cây cảnh, Tạo hình