Sunday, September 22, 2019

Báo Gia Đình VN: Quảng cáo sai sự thật, Đất xanh Bắc miền Trung bị xử phạt 120 triệu đồng

Công ty Cổ phần Đất xanh Bắc miền Trung vừa bị xửu phạt 120 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật tại dự án Eco Lake.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/quang-cao-sai-su-that-dat-xanh-bac-mien-trung-bi-xu-phat-120-trieu-dong-d148198.html

Mới đây, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung với số tiền 120 triệu đồng vì đã có hành vi quảng cáo sai sự thật tại dự án “ma” Eco Lake khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép.

Theo đó, doanh nghiệp này bị xử phạt do đã thực hiện hành vi vi phạm quảng cáo sai sự thật quy định tại Điểm a, Khoản 5, Điều 51 của Nghị định số 158/2013/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định số 28/2017/NĐ-CP ngày 20/3/2017 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao du lịch và quảng cáo.

Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung có trụ sở tại lô A3 Hoàng Quốc Việt, phường An Đông, thành phố Huế (TT – Huế)

Cụ thể, Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung đã quảng cáo mô hình phối cảnh toàn bộ dự án Eco Lake ở phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) trên trang thông tin điện tử của mình, làm hợp đồng quảng cáo với các báo mạng khác với nội dung thể hiện rõ phần đất tiếp giáp với đường tránh Huế có kết nối đường giao thông trực tiếp nối thẳng ra tuyến đường này. Thông tin này được cho là không đúng với thực tế của việc sử dụng đất khu vực dân sinh ở đây.

Hiện nay, 2 đường đấu nối vào đường tránh Huế này chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo đúng quy định.

Cùng với đó, Eco Lake hiện vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép nên không được phép gọi đây là dự án. Tuy nhiên, doanh nghiệp này vẫn quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, pano, bảng quảng cáo với tên gọi là dự án Eco Lake.

Dự án “ma” Eco Lake của Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung bị xử phạt 120 triệu đồng do quảng cáo sai sự thật.

Trước đó, một số cơ quan báo chí đã từng phản ánh về việc ông Tống Phước Hoàng Hưng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung đứng ra thu gom đất của người dân đầu tư cơ sở hạ tầng trái phép rồi vẽ thành siêu dự án mang tên Eco Lake.

Với diện tích hơn 9000m2, được phân thành 71 lô, ông Hưng đã tiến hành xây dựng “chui” cơ sở hạ tầng và thuê Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung đứng ra quảng cáo để bán. Có rất nhiều khách hàng đã nộp tiền mua đất nền tại dự án "chui" này nhưng mãi không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên đã làm đơn khiếu nại gửi cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Vào tháng 6/2019, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Thừa Thiên – Huế kết luận rằng việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu dân cư không có giấy phép xây dựng và lập hồ sơ tách thửa đất không đảm bảo quy định hiện hành. Do đó, việc xem xét giải quyết các thủ tục chỉ được thực hiện sau khi khắc phục những bật cập, thiếu sót. Đặc biệt, một phần diện tích bị vướng đất cây xanh theo Quyết định 649/QĐ-TTg ngày 6-5-2014 của Thủ tướng về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của TP Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Eco Lake, Nghị định số 28/2017/NĐ-CP, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP, TT – Huế, Tống Phước Hoàng Hưng, Thừa Thiên – Huế, Sai sự thật, Phan Thiên Định, Đường tránh, Thị xã Hương Thủy, An Đông, Phú Bài, Bảng quảng cáo, Huế, Hoàng quốc việt, Quảng cáo, Đấu nối, Phối cảnh, Miền trung, Đường giao thông