Saturday, September 21, 2019

Báo GD&TĐ: Bình Thuận phát triển du lịch bền vững, ưu tiên bảo vệ môi trường

Tỉnh Bình Thuận hướng tới quy hoạch phát triển du lịch bền vững gắn với ưu tiên bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan và hướng đến một nền du lịch xanh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/binh-thuan-phat-trien-du-lich-ben-vung-uu-tien-bao-ve-moi-truong-4034959-v.html

Bình Thuận nổi tiếng với du lịch trượt cát (Ảnh minh họa).

Thực tế cho thấy trong những năm qua, với lợi thế thiên nhiên ưu đãi, Bình Thuận có bờ biển dài và đẹp, thu hút nhiều khách quốc tế, đem lại nguồn thu nhập quan trọng cho người dân.

Theo thống kê, tính đến hết tháng 8 năm nay, Bình Thuận đã thu hút được gần 4 triệu lượt du khách. Như vậy, so với cùng kỳ năm ngoái lượng khách đổ về địa phương đã tăng khoảng 12,4%, đạt 62,4% kế hoạch năm. Dó đó, chưa hết quý 3, ngành du lịch đã đem lại doanh thu ước đạt gần 10 nghìn tỷ đồng, tăng 18,08% so với cùng kỳ năm 2018, chiếm 66% kế hoạch năm.

Tuy nhiên, việc du lịch Bình Thuận phát triển nhanh, mạnh trong những năm gần đây đã tạo sức ép rất lớn đến môi trường tự nhiên, đặc biệt là những khu du lịch ven biển.

Du khách tăng, kéo theo hệ lụy rác thải ra môi trường cũng nhiều hơn. Đa dạng sinh học và cảnh quan thiên nhiên bị xâm hại khi ngày càng nhiều khu nghỉ dưỡng và resort. Trước sức ép của bài toàn phát triển kinh tế du lịch bền vững, vấn đề bảo vệ môi trường đang được tỉnh quan tâm.

Chính vì thế, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phát triển du lịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hòa nhấn mạnh chủ trương của địa phương là phát triển du lịch theo hướng bền vững, gắn với ưu tiên bảo vệ môi trường, góp phần tạo cảnh quan và hướng đến một nền du lịch xanh.

Cụ thể, Bình Thuận ưu tiên phát triển các sản phẩm du lịch thân thiện với môi trường. Tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ môi trường, ngăn chặn và kiểm soát các nguồn gây ô nhiễm.

VK

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Đức Hòa, UBND tỉnh Bình Thuận, Quy hoạch phát triển, Bình Thuận, Bảo vệ môi trường, Đa dạng sinh học, Cảnh quan, Ven biển, Nguồn thu nhập, Quý III, Khách quốc tế, Resort, Bền vững, Khu nghỉ dưỡng, Khu du lịch, Bờ biển, Xâm hại, Du lịch, Rác thải, Cuộc họp