Tuesday, September 24, 2019

Báo GĐ&XH: Hơn 4 năm chưa được cấp sổ hồng, cư dân VP6 Linh Đàm của 'đại gia điếu cày' treo băng rôn nhuộm đỏ ban công

Từ thời điểm chuyển vào sinh sống đến nay đã hơn 4 năm trôi qua, tuy nhiên hàng trăm căn hộ tại dự án chung cư VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai - Hà Nội) vẫn mòn mỏi chờ sổ hồng. Cực chẳng đã, mới đây, hàng trăm căn hộ đã đồng loạt nhuộm đỏ ban công với nội dung 'Trả sổ hồng cho cư dân VP6'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hon-4-nam-chua-duoc-cap-so-hong-cu-dan-vp6-linh-dam-cua-dai-gia-dieu-cay-treo-bang-ron-nhuom-do-ban-cong-2019092509381236.htm

Chung cư VP6 Linh Đàm do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư được đưa vào sử dụng từ ngày 18/4/2015, đến nay đã hơn 4 năm trôi qua nhưng chưa có bất cứ tấm sổ hồng nào được trao cho cư dân. Dù trong suốt thời gian qua, hàng trăm cư dân đã đi gõ cửa chủ đầu tư, các cơ quan chức năng nhưng tấm sổ hồng vẫn trở nên quá xa vời.

Nằm ở vị trí đẹp, không gian thoáng nhưng tòa VP6 Linh Đàm có nhiều sai phạm do chủ đầu tư.

Cực chẳng đã, hàng trăm cư dân đang sinh sống tại đây đã cùng hô hào nhau treo băng rôn tại ban công ở mỗi căn hộ với nội dung "Trả sổ hồng cho cư dân VP6".

Trao đổi với PV, anh Hưng - một cư dân cho biết: "Vợ chồng tôi gom góp suốt hàng chục năm trời mới có điều kiện để mua một căn hộ diện tích nhỏ tại đây. Tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, bản thân đã thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với chủ đầu tư nhưng vẫn không được cấp sổ hồng. Chính vì vậy, không còn cách nào chúng tôi buộc phải treo băng rôn".

Cũng theo người dân cho biết, trong quá trình hơn 4 năm sinh sống tại đây đã phát sinh rất nhiều vấn đề như: Chủ đầu tư không tiến hành Hội nghị nhà chung cư, thành lập Ban quản trị; thiếu bãi đỗ xe máy, ô tô trầm trọng; công tác an ninh, an toàn không đảm bảo...

Từ ngày 18/9 vừa qua, sau khi phía cơ quan chức năng tổng hợp lấy ý kiến của cư dân đối với sai phạm của CĐT thì cũng là thời điểm cư dân tại VP6 hô hào treo băng rôn.

Tất cả băng rôn với cùng kích thước phù hợp với diện tích lô-gia mỗi căn hộ với nội dung "Trả sổ hồng cho cư dân VP6".

Theo ghi nhận của phóng viên, có đến 3/4 các căn hộ ở 2 mặt hướng về phía Nam và Bắc đỏ rực băng-rôn.

Nhiều cư dân cho biết, trải qua hơn 4 năm dù đã đi hỏi thông tin nhiều nơi nhưng chưa có bất cứ một tấm sổ hồng nào trao lại cho cư dân.

Việc không được cấp sổ hồng gây khó khăn cho người dân trong việc giao dịch, mua bán cũng như thế chấp lấy vốn kinh doanh, đầu tư.

Hiện nay, các cư dân VP6 Linh Đàm căng băng rôn trong bối cảnh hàng nghìn căn hộ tại các dự án khác của đại gia Lê Thanh Thản liên tục có vấn đề về sổ đỏ.

Đỉnh điểm là cách đây không lâu nhiều sổ đỏ tại nhiều dự án liên quan đến ông Thản như chung cư Bemes (CT6 Kiến Hưng, Hà Đông), Khu đô thị Xa La bất ngờ bị yêu cầu thu hồi.

Trước thời điểm đó, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Lê Thanh Thản để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nhiều dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Cuối tháng 8/2019, UBND phường sở tại cũng lấy ý kiến cư dân tại VP6, đa số ý kiến đều yêu cầu cấp sổ hồng.

Việc treo băng rôn được cho là hành động chính đáng, bảo vệ quyền lợi của cư dân. Tuy nhiên, trong đêm ngày 23/9, nhiều lực lượng đã đến từng căn hộ để vận động gỡ bỏ với lý do... mất mỹ quan.

Tuy nhiên, nhiều hộ dân không đồng ý gỡ bỏ băng rôn vì muốn bày tỏ ý kiến đòi hỏi quyền lợi chính đáng.

Lê Bảo

Tìm kiếm:✨

  • VP6 Linh Đàm, VP6, Chung cư VP6 Linh Đàm, Sổ hồng, Điếu cày, Băng rôn, Chung cư Bemes, CT6 Kiến Hưng, Nhuộm, Ban công, CĐT, Cư dân, Lê Thanh Thản, Mòn mỏi, Tập Đoàn Mường Thanh, Hô hào, Khu Đô thị Xa La, Hoàng Mai, Treo, Đại gia