Saturday, September 14, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Ngày Rằm mùng 1: Cúng hoa này trên bàn thờ bảo sao trời phật không chứng, Thần Tài ngoảnh mặt quay đi

Muốn bề trên thương phù hộ cho mình trước tiên gia chủ cần phải thành tâm và đừng bao giờ phạm phải những sai lầm này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/ngay-ram-mung-1-cung-hoa-nay-tren-ban-tho-bao-sao-troi-phat-khong-chung-than-tai-ngoanh-mat-quay-di/20190914071105545

Hoa ly

Hoa ly là loại hoa được mọi người khá yêu thích để trưng bày trong những dịp lễ tết. Nhưng hoa ly không nên chọn là loài hoa cắm trên bàn thờ cúng ông bà tổ tiên.

Nguyên do là dù hoa ly xinh đẹp, rực rỡ, mĩ miều là thế nhưng nó lại liên quan tới sự ly tán, chia ly thể hiện một điều không may mắn cho gia đình.

Bên cạnh đó mùi thơm của hoa ly qua nồng nàn không thích hợp với nơi thanh tịnh như bàn thờ tổ tiên. Vì vậy, nếu bạn không muốn mối quan hệ vợ chồng trở nên lục đục, mỗi người một ngả thì đừng cắm hoa ly trên bàn thờ ngày rằm hay mùng 1 nhé.

Hoa nhài

Hoa nhài là một loại hoa được nhiều người yêu thích, đặc biệt là mùi thơm của những bông hoa nhài vô cùng ngát hương. Hoa nhài còn là biểu tượng trong sạch, tinh khiết. Tuy nhiên, trong dân gian, nhài là loại hoa không đứng đắn, thường được ví với thân phận của những cô gái “buôn phấn bán hương” nên không được đem vào cả lễ Phật, thánh và gia tiên kẻ bị trách phạt.

Không cúng hoa giảCó thể bạn quan tâm

Hoa phong lan

Hoa phong lan là loài hoa đẹp thanh tao nhẹ nhàng được ví với một cô gái mỏng manh thuần khiết. Trong cuộc sống có rất nhiều yêu vẻ đẹp kiều diễm của hoa phong lan nên thường mua về bày Tết. Tuy nhiên bạn không được nhưng tuyệt đối không được đặt lên bàn thờ.

Trong dân gian hoa phong lan thể hiện cho một chữ tình trong mưa gió. Vì vậy khi bạn trưng bày trên bàn thờ sẽ hàm chỉ ý nghĩa không may mắn cho tình duyên đôi lứa.

Cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ đóa tho màu vàng thể hiện cho sự rực rỡ, nhưng đây cung là loài hoa không nên trưng bày lên bàn thờ cúng gia tiên, Bởi mùi thơm của hoa cúc vạn thọ quá nồng không thích hợp với nơi yên tĩnh.

Bên cạnh đó, hoa cúc vạn thọ còn là biểu tượng của sự tuyệt vọng, đau buồn vì mất mát những điều này đều thực sự không tốt. Nếu đặt lên bàn thờ có nghĩa bạn đang khinh nhờn thần linh, đồng thời còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, khuynh gia bại sản, làm gì cũng nát, gia đình bất hòa.

Không cúng hoa ly trên bàn thờ

Cúng hoa giả

Trong ngày rằm và mùng 1 các nhà tâm linh cho rằng, không nên dùng hoa nhựa, hoa giả để dâng cúng trên bàn thờ, tuy không mất trang nghiêm nhưng theo quan niệm đó là sự giả dối. Hoa cúng cũng biểu hiện tấm lòng, do đó không nên dùng lễ giả để biểu thị tấm lòng chân thật.

Khi bạn đặt hoa lên thờ là nơi thể hiện sự thành kính của con cháu với gia tiên nên khi dâng hoa cúng cần phải có thái độ kính cẩn. Hoa cúng nên chọn loại hoa thơm và có tên đẹp, hoa còn tươi và độ nở đang vừa tới.

Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Ngày rằm, Quay đi, Hoa nhài, Ngoảnh mặt, Min Min/Khỏe, Vạn thọ, Bàn thờ, Thần tài, Gia tiên, Phong lan, Cúng, Phật, Khinh nhờn, Bề trên, Hoa cúc, Khuynh gia bại sản, Cúc vạn thọ, Thành tâm, Phù hộ, Phạm phải