Monday, September 23, 2019

Báo CAĐN: 'Xẻ thịt' bờ sông

Tư Cẩm Lệ định nói mấy dự án lấn sông Hàn hả?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/143_213075_-xe-thit-bo-song.aspx

- Tư Cẩm Lệ định nói mấy dự án lấn sông Hàn hả?

Khu vực bờ sông Cẩm lệ bị lấp trái phép và nay được "hợp thức hóa" phân lô làm ki-ốt kinh doanh.

- Không, Tư muốn kể về phố kinh doanh hoa, cây cảnh mới "mọc" lên dọc đường Thăng Long bên bờ sông Cẩm Lệ.

- Có điều chi bất ổn mà Tư phàn nàn?

- Bề Tui không biết đấy thôi, hơn 1km dọc bờ sông đang đẹp tự nhiên bỗng biến thành bãi xà bần, rồi bây giờ lại biến thành dãy ki-ốt kinh doanh.

- Ý Tư là bờ sông đang yên đang lành bị "xẻ thịt" làm các ki-ốt kinh doanh hả?

- Đúng, cái này địa phương cho thuê để kinh doanh hoa, cây cảnh. Lý do vì bờ sông bị đổ xà bần nhiều, nhếch nhác, mất mỹ quan. Khi cho thuê kinh doanh sẽ hình thành phố hoa sạch sẽ, mỹ quan hơn.

- Vậy ra, "khoác áo mới" phố hoa để "hợp thức hóa" chuyện không quản được xà bần đổ thải trái phép?

- Họp thường kỳ HĐND TP Đà Nẵng vừa qua, Tư có nghe ông Phùng Phú Phong- Phó Ban đô thị bảo không thể lấy bờ sông này cho thuê kinh doanh được. Việc san lấp mặt bằng, rào lưới, hình thành các ki-ốt mà không được quy hoạch đàng hoàng để lại nhiều bất cập. Chẳng hạn ảnh hưởng đến giao thông trên đường, nguy cơ chất thải xả xuống sông... Đặc biệt, khu vực dọc bờ sông này được định hướng quy hoạch cảnh quan 2 bên, tạo điểm nhấn sinh thái, kiến trúc, không thể để mọc lên những ki-ốt rào chắn nhếch nhác được. Chưa kể, về lâu dài, khi hình thành phố kinh doanh, sau này muốn xử lý, giải tỏa sẽ phức tạp.

- Bề Tui nghĩ rằng, nếu biến bờ sông để hình thành phố kinh doanh sẽ để lại nhiều hệ lụy cả trước mắt và lâu dài. Bờ sông cần được dọn dẹp xà bần và trả lại nguyên trạng như tự nhiên.

BỀ TUI

Tìm kiếm:✨

  • PHÙNG PHÚ PHONG, Ki-ốt, Xẻ thịt, Sông Cẩm Lệ, Vậy ra, Đường Thăng Long, Bờ sông, Cẩm Lệ, Sông Hàn, Nhếch nhác, Mỹ quan, Hợp thức hóa, Biến thành, Cây cảnh, Mọc lên, Lấn, Nguyên trạng, Phân lô, Hội đồng nhân dân thành phố, Cho thuê