Friday, September 27, 2019

Báo CAĐN: Dawaco thực hiện thành công công trình khoan kéo ống qua sông Hàn

Ngày 26/9/2019, Dawaco đã phối hợp cùng đơn vị thi công TNG Corporation thực hiện thi công Công trình Khoan kéo ống D900 qua sông Hàn với tổng chiều dài 370m, thi công bằng phương pháp khoan kéo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/97_213357_dawaco-thuc-hien-thanh-cong-cong-trinh-khoan-keo-o.aspx

Ngày 26/9/2019, Dawaco đã phối hợp cùng đơn vị thi công TNG Corporation thực hiện thi công Công trình Khoan kéo ống D900 qua sông Hàn với tổng chiều dài 370m, thi công bằng phương pháp khoan kéo. Đây là một trong những giải pháp thi công tiên tiến nhất hiên nay được Dawaco áp dụng lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Thời gian thi công 25 ngày, ưu điểm rút ngắn thời gian thi công số với Phương pháp truyền thống (Phương pháp đánh chìm), không ảnh hưởng đến giao thông thủy bộ, không gây ô nhiễm môi trường do việc đào bới. Đến 16h30 chiều ngày 27/9/2019, công tác khoan kéo ống đã được hoàn thành, đơn vị thi công đã kéo thành công đầu ống qua khỏi bờ kè khu vực Bờ đông sông Hàn và tiếp tục thực hiện các bước còn lại để kết nối đường ống này với hệ thống chuyển tải của KV Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

Được biết đơn vị TNG đã áp dụng biện pháp thi công là khoan mở rộng mũi khoan đạt đến đường kính yêu cầu (D1300) thì tiến hành kéo ống qua sông. Máy kéo có lực kéo 100 tấn, thời gian kéo ống khoảng 15 tiếng cho 370m ống. Trong quá trình khoan mở rộng đường kính, bơm hóa chất tạo vách chống sạt lở lỗ khoan.

Thời gian bắt đầu cho các công tác chuẩn bị việc khoan kéo ống từ ngày 5/9/2019, với các loại phương tiện thi công gồm có máy khoan tạo vách và kéo ống. Tại thời điểm kéo ống từ tối ngày 26/9/2019 đã huy động 10 máy đào để nâng và dìu ống để giảm áp lực cho máy kéo.

Sau khi hoàn tất quy mô tuyến ống đưa vào sử dụng thì đây sẽ là tuyến ống chính chuyển tải nguồn nước chính bổ sung cho KV Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn tăng cường công suất thêm cho hai khu vực này từ 20.000-30.000 m3/ngày. Dawaco đã mạnh dạn áp dụng công nghệ mới vào công tác thi công các tuyến ống chuyển tải cấp nước qua đó trong thời gian đến Dawaco sẽ tiếp tục sử dụng biện pháp thi công trên cho một số tuyến ống qua sông hoặc qua đường bộ. Song song với công trình này, Dawaco đã hoàn thành khoan kéo tuyến ống D560, HDPE qua đường tránh Nam Hải Vân để chuyển tải nước từ NMN Hồ Hoa Trung về KCN Hòa Khánh. Đây được xem là một trong những dự án công trình trọng điểm của Dawaco góp phần tăng cường lưu lượng và áp lực cho các KV Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn trong mùa hè sắp tới.

Tìm kiếm:✨

  • DAWACO, Bờ Đông sông Hàn, HDPE, Sông Hàn, TNG, Máy kéo, Thủy bộ, Khoan, Khu công nghiệp hòa khánh, Ngũ Hành Sơn, Nam Hải Vân, Chuyển tải, Lỗ khoan, Đơn vị thi công, Máy khoan, Ống, Mũi khoan, Đường kính, Đường ống, Đánh chìm