Tuesday, September 17, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Thành ủy TP HCM giám sát hành vi xả rác ra đường và kênh rạch

Ngày 17/9, Đoàn Giám sát thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy TP HCM, do bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM dẫn đầu đoàn đoàn, đã đến kiểm tra, giám sát trên địa bàn Q.11 về cuộc vận động 'Người dân TP HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/chinh-tri/thanh-uy-tp-hcm-giam-sat-hanh-vi-xa-rac-ra-duong-va-kenh-rach-tintuc447606

TP HCM quyết tâm chính trị cao trong xử lý hành vi xả rác bừa bãi.

Tại buổi giám sát và làm việc với chính quyền quận Q.11, Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ đã yêu cầu báo cáo về công tác bảo vệ hành lang kênh rạch và vận động người dân không xả rác xướng kênh rạch tại đây.

Theo Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Q.11 Bùi Thị Bích Thủy, hiện việc tuyên truyền người dân được phổ biến ở tất cả 16 phường, trong đó có một số mô hình/sáng kiến, như: “Thử thách vì môi trường xanh”; tổ hợp tác “Xếp túi giấy” tạo việc làm cho phụ nữ; “Quạt trao tay”; “Nửa giờ làm sạch đường phố”; “Môi trường xanh”; “Người Hoa bảo vệ môi trường”;….Q.11 cũng đã tổ chức 11 cuộc tiếp xúc, tiếp thu và xử lý 113/118 ý kiến trực tiếp của người dân về bảo vệ hành lang kênh rạch.

Đến nay, quận này đã xóa được 7 điểm tồn đọng rác; xử lý 12 điểm lấn chiếm hệ thống thoát nước; kiểm soát ô nhiễm công nghiệp tại 93 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ...Các cơ quan chức năng của quận đã ra quyết định xử phạt 1.021 trường hợp vi phạm về vệ sinh môi trường.

Theo đánh giá của trưởng đoàn giám sát, dù không tồn tại những điểm đen về môi trường nhưng trên đại bàn quận này vẫn còn những tuyến đường, tuyến hẻm chưa có chuyển biến về vệ sinh môi trường. Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Lệ cũng “đặt hàng” đối với UBND Q.11 nghiên cứu chọn lực lượng thu gom rác làm nòng cốt trong việc tuyên truyền không xả rác, không sử dụng túi ni lông cũng như phân loại rác tại nguồn trong thực hiện CVĐ.

Thành Luân

Tìm kiếm:✨

  • HĐND TP HCM, Nguyễn Thị Lệ, Q.11, Xả rác, Bùi Thị Bích Thủy, CVĐ, Thành ủy TP HCM, Cuộc vận động, Thành ủy, Làm nòng cốt, Trao tay, Rác, Điểm đen, Ngập nước, Thu gom rác, Hệ thống thoát nước, Làm sạch, Túi nylon, Bừa bãi, Xướng