Wednesday, September 25, 2019

Báo Đại Đoàn Kết: Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp xúc cử tri tại Bắc Giang

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực và các thành viên trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang vừa có cuộc tiếp xúc cử tri tại thành phố Bắc Giang và huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/giam-sat-phan-bien/pho-chu-tich-ngo-sach-thuc-tiep-xuc-cu-tri-tai-bac-giang-tintuc448199

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực tiếp xúc cử tri tại thành phố Bắc Giang.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn Đại biểu Quốc hội đã thông tin tới cử tri tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ 21/10 đến 20/11/2019 với nhiều nội dung quan trọng tác động đến tình hình phát triển kinh tế, xã hội; thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Tại thành phố Bắc Giang và huyện Việt Yên, các cử tri đã bày tỏ nhiều tâm tư, băn khoăn. Theo đó, tại Việt Yên, hiện nay trên địa bàn huyện rác thải tồn lưu vẫn còn, thậm chí lấn kênh mương, quốc lộ rất phản cảm, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Cử tri kiến nghị Quốc hội, các bộ, ngành nghiên cứu xây nhà máy xử lý triệt để rác thải tồn lưu cho xã, huyện cũng như các địa phương khác trong cả nước. Ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp của huyện cũng là một vấn đề khiến nhiều cử tri lo lắng, cụ thể đại diện cử tri xã Hoàng Ninh phản ánh tại khu công nghiệp có tình trạng doanh nghiệp đổ trộm chất thải rắn, xả thải về ban đêm khiến không khí tại các thôn ở khu vực này ô nhiễm nghiêm trọng.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực trò chuyện với các đại biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Ngoài ra, cử tri huyện Việt Yên đề nghị bổ sung thêm kinh phí cải tạo, mở rộng Quốc lộ 37, đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu vượt, cầu chui dân sinh, tuyến đường vành đai IV, qua đó sớm khắc phục tình trạng tắc đường như hiện nay.

Liên quan đến công tác cán bộ, nhiều cử tri phản ánh hầu hết các xã của Việt Yên có quy mô dân số đông, công việc quá nhiều trong khi đó Luật Tổ chức chính quyền địa phương chỉ bố trí một phó chủ tịch UBND cấp xã khiến cơ sở gặp khó khăn trong xử lý công việc. Đề nghị Quốc hội cho phép bổ sung thêm một chức danh phó chủ tịch UBND cấp xã nằm trong tổng biên chế của xã, như vậy vừa bảo đảm hiệu quả chỉ đạo, điều hành lại không làm tăng biên chế của địa phương.

Nhiều nội dung quan trọng khác liên quan đến đời sống xã hội cũng được nhiều cử tri nêu tại hội nghị như: Tình trạng cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê có tính chất côn đồ, thách thức chính quyền, gây hoang mang cho người dân...

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chia sẻ với ý kiến của các cử tri và thay mặt Đoàn đại biểu tiếp thu, tổng hợp các ý kiến của cử tri để gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV xem xét theo thẩm quyền.

P.V.

Tìm kiếm:✨

  • Ngô Sách Thực, Quốc Hội Khóa XIV, Việt Yên, Bắc Giang (thành phố), Luật Tổ chức chính quyền, Đường vành đai IV, Thải về, Hoàng Ninh, Cử tri, Đại biểu quốc hội, Cầu chui, Kỳ họp, Bắc Giang, Quốc lộ 37, Tiếp xúc, Cho vay nặng lãi, Cấp xã, Chất thải rắn, Tiến độ xây dựng, Khu công nghiệp