Friday, August 9, 2019

Báo Kiến Thức: Sự thật về cây quạt ba tiêu có hình dáng 'kịch độc'

Cây quạt ba tiêu hay cây nam hương là một loài thực vật có hoa có nguồn gốc từ Ecuador. Đây là cây cảnh đẹp thích hợp trồng chậu làm cảnh hay trồng chậu treo trang trí ban công, hiên nhà…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/su-that-ve-cay-quat-ba-tieu-co-hinh-dang-kich-doc-1251717.html

Cây quạt ba tiêu có tên khoa học là Tillandsia cyanea, thuộc họ cây không khí, có nguồn gốc từ Ecuador. Ảnh: nongnghieppho.

Cây quạt ba tiêu có hình dáng rất đặc biệt: cụm lá bắc có màu hồng mọc xếp chặt hình tháp, giữa cụm lá đó mọc lên một bông hoa nhỏ màu tím như chiếc nơ. Ảnh: nongnghieppho.

Cây quạt ba tiêu có chu kỳ sinh trưởng trên dưới một năm. Ảnh: blogcaycanh.

Khi trổ hoa, cây quạt ba tiêu không nở rộ mà nở lần lượt từng hoa, khi hoa này tàn thì hoa khác mới bắt đầu nở. Ảnh: blogspot.

Sau khi trổ hoa, từ một cây quạt ba tiêu sẽ cho ra đời 6 cây con và suy thoái rồi chết. Ảnh: blogcaycanh.

Không chỉ trồng làm cảnh, cây quạt ba tiêu khi được đặt trong phòng ngủ còn tác dụng lọc formaldehyde, benzene và giảm số lượng phân tử bụi không khí bay vào phòng. Ảnh: blogcaycanh.

Cây quạt ba tiêu cần được trồng ở nơi thoáng khí, chỉ tưới nước mỗi tuần một lần hoặc thậm chí một lần trong 10 ngày. Ảnh: batdongsan.

Mời quý vị xem video: Độc lạ cây cảnh 10 loại quả. Nguồn video: VTC14

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Ba tiêu, Kịch độc, Lá bắc, Trổ hoa, VTC14, Quạt, Hình tháp, Blogspot, Ecuador, Hình dáng, Cây con, Thoáng khí, Cảnh đẹp, Hiên, Mọc lên, Ban công, Phân tử, Tưới nước, Thực vật, Cây cảnh