Monday, July 29, 2019

Báo Kiến Thức: Khám phá 'sốc' cây tóc thần vệ nữ có lợi sức khỏe

Cây tóc thần vệ nữ là một loài dương xỉ không chỉ được trồng làm cảnh mà còn có thể hấp thu các chất khí có hại trong môi trường như Aldehyde formic, có tác dụng to lớn trong việc làm sạch không khí cải thiện môi trường sống.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/kham-pha-soc-cay-toc-than-ve-nu-co-loi-suc-khoe-1256903.html

Cây tóc thần vệ nữ có tên khoa học là Adiantum caudatum. Đây là một loài dương xỉ và còn được biết đến với tên gọi khác là cây tóc tiên, cỏ dây thép...Ảnh: cayxanhgiare.

Cây tóc thần vệ nữ có thân rễ mọc bò dài, phủ nhiều vẩy rất mỏng. Lá hình tam giác mọc cách xa nhau trên thân rễ, màu xanh bóng. Ảnh: cayxanhgiare.

Cây tóc thần vệ nữ dễ trồng, và có thể thích nghi với nhiều loại đất, ưa ẩm mát nhưng chịu hạn cũng rất tốt. Ảnh: greengarden8x.

Cây tóc thần vệ nữ có thể được trồng làm cảnh ở hòn nam bộ, trồng trong chậu hay cắt lá cắm lọ với các hoa khác. Ảnh: hoatranhvn.

Không chỉ làm cảnh, cây tóc thần vệ nữ còn có thể hấp thu các chất khí có hại trong môi trường như Aldehyde formic. Ảnh: muabancaytrong.

Do đó, bạn có thể trồng cây tóc thần vệ nữ để làm sạch không khí hay giúp ngủ ngon giấc nếu bạn đặt trong phòng ngủ của mình. Ảnh: muabancaytrong.

Cây tóc thần vệ nữ có nguồn gốc từ những khu vực ấm áp ở châu Phi, châu Mỹ, châu u, châu Đại Dương và châu Á. Ở Việt Nam, cây mọc hoang dại ở chỗ mát và ẩm trong rừng núi đá, vôi, bờ suối.... Ảnh: cayvahoa.

Mời quý vị xem video: Cây cảnh phong thủy cho 12 con giáp phát tài vượng lộc

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Aldehyde formic, Thân rễ, Dương xỉ, Dây thép, Tóc tiên, Có hại, Hấp thu, Hình tam giác, Ngon giấc, Hoang dại, Núi đá, Ẩm, Châu Đại Dương, Phát tài, Châu mỹ