Thursday, June 13, 2019

Báo Thời Đại: Khóa cửa rỉ sét, cánh cổng đóng chặt và sự im lặng lạ thường ở công viên Hello Kitty của BRG

Đến giữa tháng 6/2019 dự án công viên Hello Kitty của BRG vẫn 'án binh bất động' khi không máy móc, không công nhân hoạt động. Vậy phát biểu của bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch BRG - Chủ đầu tư dự án đầy 'màu hồng' này sẽ được hoàn thành vào năm 2021 liệu có khả thi khi mà tính đến thời điểm hiện tại nơi đây vẫn im lìm, bất động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/khoa-cua-ri-set-canh-cong-dong-chat-va-su-im-lang-la-thuong-o-cong-vien-hello-kitty-cua-brg-79843.html

Tháng 10/2017, Tập đoàn BRG tuyên bố sẽ xây dựng công viên Hello Kitty tại Hà Nội. Dự án thuộc tập đoàn của bà Nguyễn Thị Nga làm chủ tịch hợp tác cùng tập đoàn Sanrio Nhật Bản - doanh nghiệp hiện sở hữu thương hiệu Hello Kitty. BRG cho biết quá trình thương thảo dự án với đối tác Nhật kéo dài 4 năm và cũng là công viên Hello Kitty trong nhà đầu tiên được xây dựng tại Đông Nam Á.

"Đặc sản" rác thải xung quanh dự án công viên Hello Kitty của BRG tại Hà Nội.

Ít lâu sau đó, vào tháng 9/2018, Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội đã phê duyệt quy hoạch 1/2.000 khu đất triển khai dự án với tổng diện tích 0,61 ha, chức năng là đất công cộng đô thị (vui chơi giải trí trong nhà). Bà Nguyễn Thị Nga từng cho biết công viên này sẽ được hoàn thành vào năm 2020. Tuy nhiên, ít lâu sau đó đại diện BRG lại cho biết sẽ hoàn thành vào năm 2021. Vị này lý giải vì đây là lần đầu tiên tại Việt Nam và Hà Nội xuất hiện một công viên vui chơi giải trí theo chủ đề trong nhà với quy mô này nên các cơ quan chức năng cũng cần nhiều thời gian để xem xét và phê duyệt hơn các công viên tiêu chuẩn khác.

Dự án này tọa lạc tại vị trí đất vàng Hà Nội. (Ảnh Zing.vn)

Lô đất dự kiến xây dựng nằm gần Khách sạn Thắng Lợi (cũng đã được tập đoàn này mua lại), mặt đường Yên Phụ và Yên Hoa (quận Tây Hồ, Hà Nội). Dự án nằm tại địa chỉ 151-153 Yên Phụ, quận Tây Hồ mà BRG đang nắm giữ được đánh giá có vị trí đắc địa bậc nhất thủ đô. Vị trí này nằm cạnh hồ Tây, cách không xa trung tâm Hà Nội và gần các khách sạn nổi tiếng như Sheraton, Intercontinental Hanoi Westlake hay Pan Pacific.

Ông Dương N.H (Tây Hồ, Hà Nội), người dân sinh sống ở khu vực này cho biết: "Trước khi có dự án nơi đây là nhà hàng, showroom ô tô, bãi đỗ xe, quán cà phê... Sau khi được quây tôn mà chẳng thấy thi công xây dựng thì chỉ có vài người thợ cắt tóc vỉa hè, thợ sửa khóa với mấy hàng hoa quả buôn bán bên cạnh rào tôn. Bẩn thỉu nhất là việc xả rác sinh hoạt, phế liệu xây dựng khiến khu chúng tôi trở nên nhếch nhác hơn bao giờ hết".

"Cửa khóa, then cài" ở dự án được quảng bá đình đám của BRG.

Theo ghi của PV Báo Thời Đại vào thời điểm tháng 6/2019, dự án được quảng bá rầm rộ của tập đoàn BRG vẫn chưa có một động thái nào thể hiện việc khởi công xây dựng như thông báo của tập đoàn này vào ngày 19/5/2019 về việc triển khai dự án này. Không máy móc hoạt động, không công nhân, cánh cổng dẫn vào "công trường" được khóa sơ sài đã hoen gỉ theo thời gian, mạng nhện phủ bụi một cánh cửa khác. Sự im lìm, tĩnh lặng ở bên phía sau rào tôn trái ngược với cảnh sôi động, ồn ã tại những cung đường giao cắt như Nghi Tàm hay phố Yên Phụ. Có chăng những tấm pano quảng cáo ngoài trời đã được thay mới sau một thời gian xuống cấp, không được bảo vệ dẫn tới bị vẽ bậy, làm hư tổn.

Không gian im lìm không máy móc, không công nhân hoạt động phía bên trong hàng rào quây tôn.

Liệu những lời chia sẻ gan ruột mới đây về dự án Tổ hợp vui chơi giải trí Sanrio Hello Kitty của bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG có sớm trở thành hiện thực: "Đã từ lâu, Tập đoàn BRG mong muốn có một công trình tầm cỡ dành cho trẻ em Việt Nam. Nhìn ra xung quanh, các nước trong khu vực như: Nhật Bản, Singapore, Thái Lan hay Hồng Kông đều có những công viên giải trí đẳng cấp vô cùng hấp dẫn cho trẻ em nước họ cũng như khách du lịch, tại sao chúng ta lại không có? Sau khi tham khảo các mô hình công viên giải trí cũng như công viên chủ đề trên thế giới, Tập đoàn BRG đã bắt tay hợp tác với Sanrio Nhật Bản để đưa các nhân vật hoạt hình hấp dẫn do Sanrio sở hữu về Việt Nam. Không lâu nữa, khi dự án hoàn thành, trẻ em Việt Nam cũng như khách du lịch sẽ được vui chơi thỏa thích ở tổ hợp vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam".

Dự án công viên Hello Kitty của BRG tọa lạc tại ví trí giao cắt giữa đường Nghi Tàm và phố Yên Phụ.

Không có dấu hiệu thi công tại dự án công viên Hello Kitty.

Mạng nhện giăng đầy ô cửa dẫn vào dự án.

Để tìm hiểu vấn đề này, PV đã liên hệ tập đoàn BRG, tuy nhiên không những không được trả lời mà ông Quang - đại diện truyền thông BRG còn nhắc khéo phóng viên về việc tác nghiệp. Liệu có uẩn khúc gì đằng sau dự án công viên Hello Kitty khiến đại diện đơn vị này né tránh báo chí? Liệu đất vàng Yên Phụ có được xây dựng đúng tiến độ, mục đích đầu tư hay nằm trong một toan tính khác?

Báo Thời Đại sẽ tiếp tục thông tin!

HOÀNG SƠN

Tìm kiếm:✨

  • BRG, Hello Kitty, Tập Đoàn BRG, Rỉ sét, Yên Phụ, Sanrio Nhật Bản, Lạ thường, Nguyễn Thị Nga, Im lìm, Khóa cửa, InterContinental Hanoi Westlake, Báo Thời Đại, Mạng nhện, N.H, Pan Pacific