Friday, May 10, 2019

Báo Sao Pháp Luật: KDC Thiên Lý: Chủ đầu tư An Thiên Lý đã ép khách hàng khi xây dựng nhà như thế nào?

Công ty TNHH XD và DV An Thiên Lý (Công ty An Thiên Lý), làm chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Thiên Lý (KDC Thiên Lý), sau 15 năm làm chủ đầu tư đến nay mới có khoảng 10% nhà được xây dựng. Không những thế để xây dựng được một căn nhà thì người dân phải chịu đủ các loại phí mà Công ty Thiên Lý đưa ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Sao Pháp Luật, nguồn bài: http://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/kdc-thien-ly-chu-dau-tu-an-thien-ly-da-ep-khach-hang-khi-xay-dung-nha-nhu-the-nao-3114/

Xem lại bài trước: KDC Thiên Lý: Khách hàng tố Công ty An Thiên Lý ép đóng nhiều loại phí trên trời?

Nỗi khổ của khách hàng

Theo những thông tin phản ánh của nhiều cư dân mua đất nền tại KDC Thiên Lý, được biết, việc đầu tiên khách hàng phải chịu đó là việc “chây ì” của Chủ đầu tư trong việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cũng như làm hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho khách hàng.

KDC Thiên Lý: Nhiều ngôi nhà xây dựng phải đóng những khoản phí từ chủ đầu tư

Ngoài ra, khi cư dân thuê những đơn vị xây dựng đến để xây dựng nhà lại bị những thủ tục pháp lý “vô lý” mà Chủ đầu tư – Công ty An Thiên Lý đưa ra khiến cư dân mất nhiều thời gian, cũng như phải chịu thêm nhiều khoản phí cao để đóng cho Công ty An Thiên Lý.

“Để mua được một mảnh đất đã khó khăn, không như những Chủ đầu tư khác, tại đây Công ty An Thiên Lý luôn gây khó dễ, cũng như thu những khoản phí vô lý, khiến khách hàng vô cùng khó khăn trong việc xây dựng căn nhà của mình”. Anh L.N.M, một cư dân chia sẻ.

Được biết, tổng chi phí mà cư dân phải đóng khi xây dựng một căn nhà lên tới 200 triệu đồng, nhưng không hề có hóa đơn, hay chứng từ nào theo quy định của Bộ Tài Chính.

Thông báo (không có ngày, thời gian), nhiều phiếu thu (không có hóa đơn, chứng từ)

Không những vậy, dù cư dân phải đóng tiền vệ sinh hàng tháng với giá trung bình khoảng 500 ngàn đồng/tháng, nhưng lại nhận về sự “vô trách nhiệm” của Chủ đầu tư, hiện trạng tại KDC cỏ mọc um tùm, rác không được dọn đều đặn.

Chủ đầu tư ép khách hàng chọn công ty xây dựng nào?

Cụ thể, theo văn bản mà Công ty An Thiên Lý trả lời tới khách hàng, được biết khi khách hàng muốn ký hợp đồng xây dựng thì khách hàng phải ký hợp đồng xây dựng nhà ở với Công ty An Thiên Lý.

Quy định nhà thầu của công ty An Thiên Lý, thực chất khách phải chọn nhà thầu chính là chủ đầu tư

Sau đó Công ty An Thiên Lý sẽ ký hợp đồng với bên Công ty xây dựng mà khách hàng chỉ định theo đơn giá mà khách hàng đã ký với Công ty An Thiên Lý. Khách hàng có trách nhiệm thanh toán những khoản phí xây dựng cho Công ty An Thiên Lý, sau đó Công ty An Thiên Lý sẽ thanh toán lại phần tiền trên cho Công ty xây dựng mà khách hàng chỉ định ký hợp đồng.

Tốt nhất phải chọn chủ đầu tư để xây dựng!

Theo cư dân cho biết, đây là kiểu “dây máu ăn phần” của Công ty An Thiên Lý, việc đứng ra đại diện trên cơ sở bảo đảm lợi ích cho khách hàng, nhưng thực chất là hợp thức hóa việc thu nhiều khoản tiền vô lý từ khách hàng và từ Công ty xây dựng.

Chủ đầu tư “hứa lèo” gian dối trong việc tính phí

Theo nội dung phản ánh của một khách hàng, được biết, khi khách hàng đóng đầy đủ các khoản phí (những khoản phí vô lý, không có hóa đơn), dù nhà đã xây dựng xong, thì Chủ đầu tư lại nói lý do “chưa có bản vẽ”, khi có bản vẽ thì lại lấy lý do “bản vẽ sai, do đặt nội thất theo bản vẽ nên phải chỉnh sửa lại…”.

Nhờ vào thông báo này mà giá thành xây dựng căn nhà trong KDC Thiên Lý có giá cao, làm nhiều khách hàng khổ sở

“Dù những trách nhiệm thuộc về phần Công ty, nhưng công ty lại hứa lèo, ngoài ra, do Công ty làm sai bản vẽ nên phần nội thất của tôi cũng bị ảnh hưởng, vậy mà Công ty An Thiên Lý chỉ nói 1 câu xin lỗi, không hề đền bù thiệt hại gì cho khách hàng, bản vẽ sai của Công ty hiện tại tôi vẫn đang giữ”. Một khách hàng cho biết.

Điều đáng nói hơn, là không những thiếu trách nhiệm mà, Công ty An Thiên Lý “gian dối” khi tính sai về khối lượng để thu tiền của khách hàng, khi bị khách hàng phát hiện thì Công ty lại đẩy qua bên nhà thầu để giải quyết.

Báo Sao Pháp Luật Việt Nam sẽ tiếp tục đưa những thông tin tiếp theo!

Phạm Sơn

Bài tiếp theo:

- Công ty An Thiên Lý sẽ trả lời sao về những khoản phí "mập mờ"?

- Cơ quan chức năng nói gì về Khu nhà ở Thiên Lý và những khoản phí "mập mờ"

- Lý do vì sao nhiều hộ dân chưa được cấp Giấy CNQSDĐ tại khu nhà ở Thiên Lý?

Tìm kiếm:✨

  • An Thiên Lý, Công ty TNHH XD, Thiên lý, Công ty xây dựng, KDC, Khoản phí, Bản vẽ, Phạm Sơn, Mập mờ, Vô lý, Thủ tục pháp lý, Gian dối, Nhà thầu chính, Cư dân, Chủ đầu tư