Tuesday, November 6, 2018

Báo VietnamNet: Cảnh khó tin bên trong ngôi trường 2 tầng bỏ hoang ở Sài Gòn

Trường Tiểu học Tân Quý (đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú, TP.HCM) rơi vào cảnh hoang phế sau 2 năm bỏ không.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/doi-song/song-la/canh-kho-tin-ben-trong-ngoi-truong-2-tang-bo-hoang-o-sai-gon-487172.html

Trường Tiểu học Tân Quý nằm trên đường Tân Kỳ Tân Quý (Quận Tân Phú, TP.HCM) được xây dựng 2 tầng khang trang. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm bỏ không, ngôi trường này rơi vào cảnh hoang phế.

Đầu năm 2016, học sinh trường Tiểu học Tân Quý chuyển sang học trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, số 91B Bờ Bao Tân Thắng (phường Sơn Kỳ). Vì vậy, trường Tiểu học Tân Quý bỏ hoang đến nay. Sân rộng gần 1.000 m2 đầy rác và lá cây khô.

Được biết, trường Tiểu học Tân Quý được xây dựng 2 tầng với 9 phòng học, 3 phòng hành chính, thư viện và phòng y tế... Tuy nhiên hầu hết đều trở nên hư hỏng, mục nát sau hơn 2 năm bỏ hoang.

Trần nhà một số phòng sập xuống do lâu ngày không sử dụng.

Các thiết bị dạy học nằm vất vưởng trên sàn nhà phòng học.

Hành lang tầng 2 của trường.

Cây cảnh không được chăm sóc lâu ngày nên mọc tràn ra lối đi của hành lang.

Cỏ dại còn mọc um tùm trên lan can dọc theo tầng 2 của ngôi trường.

Tại tầng 2, những mô hình trồng rau bằng chai nhựa của các học sinh vẫn còn nguyên. Thế nhưng, nhiều cây đã chết hoặc cỏ dại mọc lên xen kẽ.

Bị bỏ hoang lâu ngày, bồn rửa tay bám đầy bụi bẩn, trở thành nơi chứa rác.

Phía sau trường học, rác thải của các hộ dân xung quanh vứt xuống chất thành đống, bốc mùi hôi thối. Ngôi trường sạch đẹp một thời giờ trở nên hoàng tàn.

Mọi thứ trong nhà vệ sinh đã hư hỏng, sàn ngổn ngang rác. Anh Hùng, người buôn bán hàng rong ở cổng trường, cho biết, thỉnh thoảng có người nghiện vào tiêm chích ma túy.

Trao đổi với PV, ông Tạ Tân (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Phú), cho biết, học sinh trường Tiểu học Tân Quý đã được chuyển sang cơ sở mới gần đó với tên gọi trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh.

Cũng theo ông Tân, cơ sở này hiện được quy hoạch để xây trường mầm non, sẽ đập bỏ để xây mới hoàn toàn nhưng vẫn chờ thành phố bố trí và ghi vốn để thực hiện.

Hoài Nam - Lê Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Trường tiểu học Tân Quý, Phòng học, Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, Bỏ hoang, Lá Cây, Tạ Tân, Đường Tân Kỳ Tân Quý, Phòng Hành chính, Học sinh, Thư viện, Tầng 2, Sơn Kỳ, Rác thải, Trường mầm non, Tiêm chích, Lê Huyền, Hoài Nam, Kim tiêm, Tiểu học, Tái nghiện, Xà phòng, Vệ sinh cá nhân