Tuesday, November 6, 2018

Báo Giao Thông: Cảnh hoang tàn của ngôi trường 2 tầng bị bỏ hoang nhiều năm

Trường tiểu học Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) rơi vào cảnh hoang tàn sau nhiều năm bị bỏ rơi...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: http://www.baogiaothong.vn/canh-hoang-tan-cua-ngoi-truong-2-tang-bi-bo-hoang-nhieu-nam-d277992.html

Trường tiểu học Tân Quý (quận Tân Phú) bỏ hoang nhiều năm nay

Trường tiểu học Tân Quý nằm trên đường Tân Kỳ Tân Quý (thuộc phường Sơn Kỳ (quận Tân Phú, TP.HCM) có kết cấu 2 tầng gồm nhiều phòng học bị bỏ hoang gần 3 năm nay.

Do không sử dụng nên ngôi trường rơi vào cảnh hoang tàn ngay từ khi bước chân vào cổng trường. Lá cây rụng, rác rưởi chất đầy sân trường cộng vào đó là sự âm u, tĩnh lặng đến khó tả. Những chậu cây cảnh, bàn ghế đá…nằm nghiêng ngã, vỡ vụn.

Bước vào các phòng học cánh cửa từ tầng trệt đến lầu đều bị mất trộm, bên trong ngập bụi, rác thải. Ở một số phòng trần nhà sập xuống, một số thiết bị dạy học bỏ quên nằm ngổn ngang trên sàn nhà.

Một số người dân sống gần khu vực này cho hay, thi thoảng những người nghiện ma túy vào trường tiêm chích, còn ban đêm thì một số người vào trộm cắp lấy hết cửa và một số thiết bị có giá trị khác.

Theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, từ năm 2016, tất cả học sinh Trường tiểu học Tân Quý được chuyển sang học trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú). Từ đó, Trường tiểu học Tân Quý bị bỏ hoang đến nay.

Bà Hứa Thị Hồng Đang, Chủ tịch UBND quận Tân Phú cho biết trường tiểu học Tân Quý nhiều năm bỏ hoang do trong quá trình hoạt động cơ sở vật chất của ngôi trường này xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn cho học sinh học tập và vui chơi.

“Vì vậy, ngay khi kết thúc năm học năm 2016, UBND quận Tân Phú đã quyết định giải thể trường tiểu học Tân Quý. Đến mùa tựu trường năm học 2017 - 2018 và đến nay, tất cả học sinh trường tiểu học Tân Quý được chuyển sang trường tiểu học Đinh Bộ Lĩnh được xây dựng mới với 29 phòng học” - Chủ tịch quận Tân Phú, thông tin.

UBND quận Tân Phú đề xuất sử dụng cơ sở trường tiểu học Tân Quý để đầu tư xây dựng trường mầm non Sơn Kỳ và đã được UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng. “Hiện nay, UBND quận đang phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Sau khi được UBND TP ghi vốn thực hiện thì sẽ khởi công xây dựng”, bà Đang cho biết.

Bước vào cổng trường đập vào mặt là sân trường đầy lá rụng, rác rưởi...

Cảnh tượng hoang tàn được thấy khắp mọi nơi

Một số cửa phòng học, thư viện... đều bị lấy trộm

Các phòng học trần nhà bị sập, ngổn ngang giữa phòng

Một số thiết bị dạy học nằm chỏng trơ

Bảng tin còn nguyên trong lớp học

Lối cầu thang lên tầng 2 đầy khung ảnh, lá cây và bụi...

Hệ thống căng tin trường xuống cấp...

Và nhà để xe giáo viên cũng tương tự

Những chậu cây cảnh cũng tàn úa theo thời gian trường bị bỏ hoang

Từ cổng tới sân trường đâu đâu cũng ngập lá cây rụng và rác...

Được biết trường này sẽ được đầu tư xây dựng trường mầm non trong tương lai

Sỹ Đồng

Tìm kiếm:✨

  • Trường tiểu học Tân Quý, Phòng học, Bỏ hoang, Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, Đường Tân Kỳ Tân Quý, Học sinh, Thư viện, Sơn Kỳ, Rác thải, Tiểu học Tân Quý, Trường mầm non, Trường 2, Tân Quý, Cho biết, Tiêm chích, Vụ trộm, Kẻ gian, Kim tiêm, Căng tin, Rác rưởi, Tiểu học, Tái nghiện, Trần nhà