Friday, September 28, 2018

Báo Gia Đình Mới: Cách cắm hoa đẹp ngày 20/11 gửi tặng thầy cô giáo

Làm sao để có một bình hoa đẹp gửi tặng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài viết sau sẽ là gợi ý hoàn hảo mà các bạn có thể tham khảo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình Mới, nguồn bài: https://www.giadinhmoi.vn/cach-cam-hoa-dep-ngay-20-11-gui-tang-thay-co-giao-d13279.html

Cách cắm hoa 20/11 đơn giản bằng hoa hồng

Cách cắm hoa 20/11 đơn giản bằng hoa hồng

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi cắm hoa

1 giỏ hoa bằng mây đan

Hoa hồng vàng, hoa đồng tiền vàng

Lá dương xỉ Pháp.

Miếng mút cắm hoa, kéo

Các bước thực hiện cắm hoa

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành cắt miếng mút sao cho vừa với kích thước bên trong giỏ hoa. Bạn nên ngâm cho miếng mút thấm nhiều nước, như vậy khi cắm hoa được tươi hơn. Đặt miếng mút cố định trong giỏ hoa.

Bước 2: Bạn dùng kéo cắt chéo 3 cành hoa hồng và cắm vào giữa giỏ hoa, bạn cắm 3 bông hoa trải đều trên giỏ hoa nên để khoảng cách giữa những bông hoa với nhau.

Bước 3:Tiếp tục bạn cắt chéo 7 cành hoa hồng vàng với độ dài khác nhau và bạn cắm hoa hồng rải rác chạy dài về bên trái sao cho tạo 1 góc chéo như trong hình.

Bước 4: Dùng hoa đồng tiền với độ dài khác nhau và cắm xen kẽ vào hoa hồng vàng. Bạn cắm hoa tạo độ xoải dài làm giỏ hoa được tự nhiên hơn.

Bước 5: Cuối cùng bạn cắm lá dương xỉ cảnh xen kẽ với hoa làm giỏ hoa thêm hài hòa và cân đối.

Như vậy chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản là chúng ta đã có ngay một giỏ hoa tươi thắm để gửi tặng đến thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 rồi.

Cách cắm hoa 20/11 ý nghĩa bằng hoa ly

Cách cắm hoa 20/11 ý nghĩa bằng hoa ly

Các bước cần chuẩn bị trước khi thực hiện cắm hoa

Một cành hoa ly hồng lớn chừng 4 bông nở và nhiều nụ nhỏ

5 bông hoa hồng màu xác pháo

5 bông hoa phi yến màu hồng đậm

3 cành hoa cát tường, mỗi cành chừng 3 bông, màu trắng và hồng nhạt

Vài cành lá, nên dùng hai loại lá khác màu và kích cỡ nhau

Một lọ thủy tinh lớn, một miếng lưới sắt nhỏ, kéo cắt hoa, nước cắm hoa

Các bước thực hiện cắm hoa

Bước 1: Dùng 3 cành lá nhỏ cao gấp 2,5 lần lọ hoa để cắm vào bình chẽ xòe 3 hướng đều trên miệng lọ. Trước khi cắm cành nên cho một miếng lưới sắt, vo gọn lại trong lòng lọ để các mắt lưới giữ dáng cành được ổn định.

Bước 2: Cắm xen đều các cành lá khác màu, khác cỡ với 3 cành vừa cắm, tạo một phần nền xanh cho hoa nổi bật.

Bước 3 : Ngắt 3 bông ly đã nở riêng ra, cắm cành ly chính vào giữa lọ, 3 bông vừa ngắt cắm chia đều 3 hướng đổ ra phía trước lọ. Hoa thấp hơn cành lá chừng 5 - 7cm và thấp dần về phía trước lọ. Toàn bộ hoa sẽ được bày vào mặt chính diện của lọ nên bạn sẽ cắm hoa lên trước mặt lá.

Bước 4: Cắm hoa hồng xen giữa các bông hoa ly, độ cao của mỗi bông hoa hồng lớn hoa mặt hoa ly đứng cạnh nó chừng 2cm. Chèn thêm chút cuống cành vào phía sau lọ cho phần hoa phía trước vững vàng.

Cách cắm hoa 20/11 độc đáo bằng hoa hướng dương

Cách cắm hoa 20/11 độc đáo bằng hoa hướng dương ( ảnh minh họa)

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi cắm hoa

9 cành hoa hướng dương

15 cành hoa hoàng anh

1 cành lá lan chi

8 lá dương xỉ

Bình hoa thủy tinh

Kéo cắt cành hoa

Các bước thực hiện cắm hoa

Bước 1: Đổ nước vào lọ hoa để giữ hoa được tươi lâu hơn, sau đó dán băng dính vào miệng lọ để định hình cành hoa.

Bước 2: Hoa hướng dương và hoa hoàng anh mua về cắt hết lá. Với hoa hướng dương chúng ta nên ngâm vào nước để nước ngấm vào hoa. Đảm bảo độ tươi của hoa được tốt hơn.

Bước 3: Hoa hướng dương cắt gốc, cắm sát miệng bình theo hình khối tròn. Lưu ý khi cắt thân hoa hướng dương bạn nên cắt xéo các cành để tăng bề mặt hút nước giúp hoa được tươi lâu hơn.

Bước 4: Cắm hoa hoàng anh xen kẽ với hoa hướng dương

Bước 5: Cắm lá dương xỉ xung quanh để che đi phần gốc và miệng bình

Bước 6: Cuối cùng chúng ta hãy tô điểm cho lọ hoa của mình bằng vài nhánh lan chi nhé. Lưu ý cắm lan chi nghiêng về một hướng sẽ giúp cho lo hoa của chúng ta trở nên nhẹ nhàng và thanh thoát hơn.

Với cách cắm hoa đẹp và cực đơn giản trên đây, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công lẵng hoa để tặng thầy cô thay lời tri ân. Bên cạnh cắm hoa đẹp này, còn có nhiều mẫu cắm hoa và thiệp cũng như hoa giấy bạn có thể tự tay làm để tặng thầy cô đấy! Hãy tham khảo thêm nhé!

P. Nhung ( t.h) GIADINHMOI.VN

Tìm kiếm:✨

  • Cắm hoa, Hoa Ly, Lá Dương Xỉ, Hoa hồng Vàng, Bông hoa, Bước 1, Bước 4, Thầy cô, Hoa Hoàng, Hoa đồng tiền, Phi Yến, Bình hoa, Tô điểm, Cố định, Việt nam, Hoa thược dược, Ngày nhà giáo việt nam