Monday, August 27, 2018

Báo PNNews: Chiêm ngưỡng vườn hồng 40m2 lung linh trên cao của nữ giảng viên ở Sài Gòn

Khoảng sân thượng với diện tích lý tưởng 40m2 đủ để chị Việt dành trọn tình yêu với hoa hồng làm đẹp cho không gian sống của gia đình mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNNews, nguồn bài: http://phununews.vn/chiem-nguong-vuon-hong-40m2-lung-linh-tren-cao-cua-nu-giang-vien-o-sai-gon-517201.htm

Ngoài công việc, chị Việt còn dành thời gian cho hoa hồng.

Mỗi ngày, chị Nguyễn Thị Việt (43 tuổi,TPHCM) bận rộn với việc chăm gia đình, thêm công việc chính là giảng viên của một trường đại học ở TPHCM. Bên cạnh cuộc sống thường nhật, chị Việt cũng có niềm đam mê đặc biệt với hoa hồng. Vì thế, khoảng 2 năm nay, chị Việt đã gây dựng cho gia đình mình một khu vườn nhỏ trên sân thượng với những chậu hồng rực rỡ.

Chủ nhân của “khu vườn mini” cho hay: “Mình bắt đầu trồng từ tháng 5 năm 2016. Lúc đó mình mua 4 cây về trồng thử trước ban công nhà. Sau 1 tháng cây cho hoa rất đẹp, nhưng do chưa hiểu biết về cách chăm nên 1 thơi gia sau chỉ còn 2 cây. Do đam mê nên nói là làm, 1 năm sau mình tiếp tục tìm hiểu và tháng 4 năm 2017 mình đến vườn hoa bên đường Phạm Văn Chiêu đặt mua 6 cây. Thời gian sau cứ 2 tháng chị lại mua thêm 2-3 cây từ nhiều vườn khác nhau. Hiện tại mình chỉ trồng hoa hồng vì hoa hồng được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa. Khi đã đam mê sắc đẹp của hoa thì rất khó từ bỏ”.

Cũng như bao người khác, trong khoảng thời gian đầu trồng hồng do do chưa biết cách chăm cũng như phòng bệnh, một số cây bị bệnh và dĩ nhiên cũng có cây bị chết. Chị Việt bắt đầu lên mạng tìm hiểu cách chăm cũng như cách phòng và chữa bệnh cho hoa hồng.

Khoảng sân thượng rực rỡ với sắc hồng.

Chị Việt dành khoảng 40m2 trên sân thượng của gia đình mình để trồng hồng. Diện tích sân thượng tuy không rộng nhưng bằng việc khéo léo sắp xếp, chị Việt đã tạo nên khu vườn xinh xắn với các loại hồng khác nhau cả nội lẫn ngoại.

Chị Việt tâm sự: “Trồng hoa ở sân thượng có khá nhiều ưu điểm như nhiều nắng, gió, không khí lưu thông tốt, ít sâu bệnh. Tuy nhiên, cây dễ mất nước vào mùa hè do nắng nóng, chăm cây ở sân thượng tốn thời gian và công sức hơn. Để cây và hoa tươi tốt, khỏe mạnh, cây cần đủ nắng và nước, giá thể trồng cây cần nhẹ, tơi xốp và dễ thoát nước, dinh dưỡng đầy đủ cũng là yếu tố quan trọng”.

Mỗi ngày, chị Việt dành thời gian chăm hoa vào sáng sớm trước khi đi làm và chiều tối khi đi làm về. Chị thường tưới cây, cắt tỉa lá già, héo, phát hiện sâu bệnh để có cách chữa trị kịp thời. “Cách chăm của mình khá đơn giản, cứ 2 tuần bón NPK hoặc phân bò khô 1 lần, chủ yếu là NPK, tưới nước 1 lần vào buổi sáng, những ngày trời nắng to thì tưới 2 lần. Đặc biệt không tưới nước ướt lá cây vào chiều tối cây dễ bị nấm, hơn nữa không tưới nước máy trực tiếp mà xả ra chậu hoặc thùng 1 ngày rồi mới tưới. Để cây đẹp và khỏe mình thường xịt phòng bệnh cho cây 2 tuần 1 lần. Với hoa hồng thì bệnh chủ yếu là bọ trĩ” nữ giảng viên chia sẻ.

Sân thượng rộng 40m2 được chị Việt khéo léo bài trí nhiều chậu hoa hồng.

Chị Việt thường được bạn bè khen là khá “mát tay” trong việc trồng cây. Khu vườn trên cao của gia đình được chị phủ kín hoa hồng. Mỗi ngày với chị Việt luôn là quãng thời gian thật đẹp khi thức dậy, chị thường bước chân ra ban công, ngắm nhìn những gốc hồng rực rỡ, nở hoa và tỏa hương thơm dịu dàng giúp chị cùng các thành viên trong gia đình thêm hứng khởi để bắt đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Cùng ngắm thêm những chậu hồng khoe sắc trên sân thượng của chị Việt:

Hoàng Hằng/Ảnh nhân vật cung cấp

Tìm kiếm:✨

  • Thành phố hồ chí minh, Khu vườn mini, Một số, Không gian sống, Loài hoa, Tưới nước, Sắp xếp, Tìm hiểu, Hoàng Hằng, Nắng nóng, Trồng hoa, Của mình, Lá Cây, ĐI LÀM, Bón NPK, Trọn Tình, Tuần 1, Ở Sài Gòn, Phủ kín, Bón phân, Cách bài trí, Nghề trồng hoa