Tuesday, August 21, 2018

Báo Khỏe Plus 24h: Trồng khoai lang bonsai xu thế chơi cây mới của giới trẻ Việt

Sau khi trào lưu trồng hành tây kết thúc, giới trẻ Việt lại tiếp tục sắm vai 'nông dân' đi trồng những củ khoai bonsai và thành quả khiến người khác không thể ngờ tới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/gioi-tre/trong-khoai-lang-bonsai-xu-the-choi-cay-moi-cua-gioi-tre-viet-795838.html

Trước đây, dân tình rầm rộ truyền tay nhau bí quyết trồng hành tây trong cốc nước để trang trí, làm đẹp cho nơi ở, chỗ làm việc của mình. Chỉ bằng củ hành tây dễ tìm mua ngoài chợ và một cốc nước, những "tín đồ" mê mày mò khám phá đã tìm ra cách "tân trang" không gian xung quanh cực kỳ đơn giản.

Thế nhưng mới đây, trào lưu trồng cây tưởng đã cũ này lại một lần nữa đã trở lại nhưng theo phiên bản mới lạ và độc đáo hơn khiến người dùng mạng xã hội lại được dịp hưởng ứng.

Thay vì trồng hành tây, các cô nàng khéo tay nhanh chóng nảy ra ý tưởng thay thế bằng trồng củ khoai bonsai.

Thành quả khiến ai cũng bất ngờ. Bonsai củ khoai được trồng trong những cốc nước nhỏ bé với những mầm non mới nhú hay lá xanh mơn mởn đã thu hút được đông đảo sự chú ý, thích thú.

Sau khi thành quả hiển hiện, những người đam mê trang trí khỏi cần lo nghĩ xem nên làm gì để thay đổi không gian xung quanh một cách tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đâu cần phải những loại cây đắt tiền, chỉ cần chút sáng tạo và chăm chút, từ củ khoai thường ngày cũng có thể biến hóa thành một sản phẩm trang trí cho bàn làm việc tại cơ quan hay nhà ở trở nên sinh động, bắt mắt hơn.

Ngay dưới loạt hình ảnh về cây cảnh bonsai đặc biệt trên, không ít người bày tỏ sự thích thú về ý tưởng đầy sáng tạo và khả thi này. Nickname Minh Ti bình luận: "Đúng là tuyệt vời quá, vừa có đồ để trang trí bàn làm việc mà vừa không lo tốn tiền.

"Đẹp thật sự. Đúng là đâu phải đại gia mới chơi bonsai. Thế này mai mình cũng phải đi mua khoai về trồng ngay mới được", bạn Minh Thư hào hứng.

Trào lưu trồng "bonsai củ khoai" đầy sáng tạo này đã nhanh chóng mang đến làn gió mới, tạo nên hiệu ứng tích cực và nhận được nhiều sự ủng hộ.

Không ít người đã được thơm lây khi khoe thành quả của mình với các củ khoai bonsai độc đáo.

Thiên Anh

Tìm kiếm:✨

  • Bonsai, Hành tây, Trào lưu, Tây Kết, Mê Trang, Trang trí, Thơm lây, THIÊN ANH, Giới trẻ, Minh Thư, Thế nhưng, Cây cảnh, Không gian, Cà rốt